Trang chủ » Chi phí xử lý nước thải công nghiệp | đơn giá xử lý 1m3 nước thải

Chi phí xử lý nước thải công nghiệp | đơn giá xử lý 1m3 nước thải

Chi phí xử lý nước thải công nghiệp đã trở thành một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Từ những công ty nhỏ đến các tập đoàn lớn, việc tối ưu hóa quy trình xử lý nước thải và giảm thiểu chi phí trở thành mục tiêu quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất và cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xử lý nước thải tại khu công nghiệp

Có 4 yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí xử lý nước thải công nghiệp. Hiểu rõ các yếu tố này sẽ giúp các doanh nghiệp và khu công nghiệp đưa ra các giải pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường một cách tốt nhất.

Tính chất của nước thải

Khi xử lý nước thải tại khu công nghiệp, tính chất của nước thải chính là một yếu tố quyết định. Nước thải công nghiệp có thể chứa các hợp chất hữu cơ và vô cơ, các chất độc hại, các hạt rắn, và các vi sinh vật gây ô nhiễm khác nhau. Với từng loại chất thải, các hệ thống và công nghệ xử lý phải đáp ứng được yêu cầu về khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm một cách hiệu quả nên chi phí cũng sẽ khác nhau.

Tùy vào tính chất nước thải mà chi phí xử lý sẽ khác nhau
Tùy vào tính chất nước thải mà chi phí xử lý sẽ khác nhau

Hệ thống và công nghệ xử lý

Những yếu tố như xuất xứ, chủng loại, kiểu dáng, hay vật tư được sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đều có tác động quan trọng đến chi phí. Vì vậy, việc lựa chọn các thiết bị có tính năng tương tự như các thiết bị nhập khẩu, nhưng với giá thành rẻ hơn và công dụng xử lý nước thải tương tự, là một cách để nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xử lý nước thải công nghiệp.

Lưu lượng và chế độ xả thải

Nếu nhà máy có chế độ xả thải liên tục với lưu lượng thấp, chi phí vốn đầu tư sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với hệ thống xử lý có chế độ xả thải không ổn định với lưu lượng lớn. Ngoài ra, thời gian vận hành của hệ thống trong ngày cũng đóng vai trò quan trọng trong tổng chi phí. Nếu nhà máy vận hành sản xuất trong một khoảng thời gian xử lý ngắn, lưu lượng xử lý trong mỗi giờ sẽ tăng lên, kéo theo chi phí cho thiết bị sẽ cao hơn.

Lưu lượng thải lớn, không ổn định sẽ có chi phí xử lý cao
Lưu lượng thải lớn, không ổn định sẽ có chi phí xử lý cao

Hóa chất sử dụng trong quá trình xử lý nước thải

Việc nghiên cứu kỹ về đặc tính của các loại hóa chất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Ví dụ, hóa chất PAC (Polyaluminum chloride) có thể mang lại hiệu quả cao hơn 5 lần so với các hóa chất trợ lắng khác, trong khi lượng sử dụng lại ít hơn. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng cường hiệu quả trong quá trình xử lý nước thải.

Xem thêm: 6 loại hóa chất xử lý nước thải thông dụng nhất hiện nay

Đơn giá xử lý 1m3 nước thải công nghiệp 2023

Đơn giá xử lý 1m3 nước thải công nghiệp có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chúng tôi đã chia sẻ bên trên.

Bạn có thể tham khảo một vài con số như sau:

  • Đối với nước thải có hàm lượng COD từ 200mg/l đến 1000mg/l: Giá từ 3.600 đồng/m3.
  • Đối với nước thải có hàm lượng COD từ 1.000mg/l đến 2.000mg/l: Giá từ 12.000 đồng/m3.
  • Còn đối với nước thải có hàm lượng COD từ 2.000mg/l trở lên: Giá từ 18.000 đồng/m3.

Để có được thông tin chính xác và chi tiết về chi phí xử lý nước thải cho doanh nghiệp hoặc khu công nghiệp của quý khách, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0944 724 688 để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi sẽ thực hiện đánh giá chi tiết và tư vấn giải pháp phù hợp dựa trên các yêu cầu và điều kiện cụ thể của doanh nghiệp.

Đơn giá xử lý 1m3 nước thải công nghiệp không có giá cụ thể
Đơn giá xử lý 1m3 nước thải công nghiệp không có giá cụ thể

Ánh Dương đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xử lý nước thải

Cùng đồng hành với các doanh nghiệp trong quá trình xử lý vấn đề nước thải, Ánh Dương Composite là một đối tác đáng tin cậy chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp môi trường tiên tiến và hiệu quả cho doanh nghiệp. Ánh Dương không chỉ cung cấp các sản phẩm và công nghệ tiên tiến nhất mà còn luôn tận tâm hỗ trợ, tư vấn và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình xử lý nước thải.

Ánh Dương mang đến những giải pháp hiệu quả, tiên tiến và bền vững giúp doanh nghiệp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất. Chọn Ánh Dương, doanh nghiệp không chỉ chọn sản phẩm, dịch vụ chất lượng mà còn chọn được người bạn đồng hành uy tín nhất.

Ánh Dương - Người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xử lý nước thải
Ánh Dương – Người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xử lý nước thải

Như vậy, thông qua việc tìm hiểu về chi phí xử lý nước thải công nghiệp năm 2023, chúng ta đã nắm được các yếu tố hưởng đến chi phí. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể tìm ra cách tối ưu chi phí của doanh nghiệp mình.

Bài viết liên quan

Xử lý nước thải dệt nhuộm: Phương pháp và quy trình

Vấn đề xử lý nước thải dệt nhuộm với hệ thống và quy trình ứng dụng công nghệ hiện đại…

Xử lý nước thải chế biến thủy hải sản

Ánh Dương cung cấp giải pháp bồn composite xử lý nước thải thủy sản với công nghệ mới, hiện đại…

Các loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp là gì? Các loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp…