Trang chủ » Bể tách mỡ composite cho gia đình, công nghiệp | giá tốt nhất 2024

Bể tách mỡ composite cho gia đình, công nghiệp | giá tốt nhất 2024

Dầu mỡ trong nước thải nếu không được xử lý lâu ngày sẽ bị đông và tích tụ lại gây tắc nghẽn các đường ống dẫn nước thải. Do đó, các giải pháp tách mỡ, tách dầu cho gia đình, công nghiệp được áp dụng ngày càng nhiều. Nổi bật nhất trong số đó là bể tách mỡ composite. Cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!

Bể tách mỡ composite là gì?

Bể tách mỡ là một thiết bị được sử dụng để tách mỡ thừa trong quá trình xử lý nước thải và các chất ô nhiễm khác từ các nguồn như nhà hàng, khách sạn, nhà máy thực phẩm, và các cơ sở sản xuất thực phẩm khác. Bể tách mỡ composite thường được làm từ composite chất lượng cao thay vì các chất liệu truyền thống như inox, bê tông,…

Bể tách mỡ làm từ vật liệu composite chất lượng cao thay vì vật liệu inox truyền thống
Bể tách mỡ làm từ vật liệu composite chất lượng cao thay vì vật liệu inox truyền thống

Nguyên lý vận hành của bể tách mỡ composite

Chúng ta dễ dàng nhận thấy dầu mỡ là một hợp chất không tan trong nước và có trọng lượng nhẹ hơn nên sẽ nổi trên bề mặt nước. Tận dụng tính chất này, chúng ta có thể thiết kế những bể lọc dầu mỡ một cách đơn giản để loại bỏ chất gây ô nhiễm này ra khỏi nước thải.

Nguyên lý vận hành của bể tách mỡ được thực hiện qua ba ngăn chính:

  • Ngăn đầu tiên: Được trang bị túi chặn rác để giữ lại các chất thải lớn và giúp làm chậm dòng chảy của nước. Ở ngăn này, nước chảy chậm nên dầu sẽ tách ra khỏi rác và nổi dần lên trên bề mặt.
  • Ngăn thứ 2: Đây là nơi thực hiện quá trình tách mỡ ra khỏi nước. Do dầu nổi lên bề mặt nước nên dễ dàng được hớt bỏ. Còn nước có khối lượng riêng nặng hơn sẽ tiếp tục chảy sang ngăn thứ 3.
  • Ngăn thứ 3: Nước thải không còn dầu mỡ chảy qua các bể khác để tiếp tục quá trình xử lý hoặc chảy từ từ qua các lỗ thoát nước mà không gây hại cho môi trường.
Nguyên lý vận hành của bể tách mỡ
Nguyên lý vận hành của bể tách mỡ

Ứng dụng của bể tách dầu mỡ FRP

Bể tách dầu mỡ là thiết bị quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp thực phẩm, chế biến thực phẩm, nhà hàng, khách sạn và các ngành liên quan khác.

Bể này thường được đặt tại những vị trí chứa lượng dầu mỡ dư thừa, ví dụ như bồn rửa bát và chậu rửa trong các nhà hàng, khách sạn, cũng như trong các bể chứa nước thải của các cơ sở công nghiệp. Các vị trí này được chọn sao cho thuận tiện mà không làm tốn diện tích của không gian.

Ứng dụng của bể tách dầu mỡ FRP
Ứng dụng của bể tách dầu mỡ FRP

So sánh bể lọc dầu mỡ bằng composite và bằng inox

Hiện nay, trên thị trường có hai dòng sản phẩm bể tách mỡ phổ biến là: bể tách mỡ inox và bể tách mỡ sử dụng vật liệu composite. Trước đây, bể tách mỡ bằng inox phổ biến hơn. Tuy nhiên, gần đây, nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, bể composite đang ngày càng thay thế và trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi:

  • Tuổi thọ dài hơn 30 năm, đảm bảo sự bền bỉ và ổn định của sản phẩm.
  • Khối lượng nhẹ và thiết kế gọn gàng hơn nên việc vệ sinh, lắp đặt và tháo lắp cũng trở nên thuận tiện và dễ thực hiện hon.
  • Có khả năng chống lại hóa chất ăn mòn và nước nóng tốt hơn so với inox – loại vật liệu dễ bị gỉ sét, đặc biệt trong môi trường ẩm.
  • Bể composite có khả năng hoạt động ổn định trong môi trường đặc biệt như nước biển, ngoài trời và thậm chí chôn dưới đất mà không bị bị oxy hóa.
  • Có giá thành hợp lý hơn so với bể tách mỡ inox có cùng dung tích.
Bể composite được ứng dụng ngày càng nhiều, thay thế bể inox
Bể composite được ứng dụng ngày càng nhiều, thay thế bể inox

Ánh Dương Composite chuyên sản xuất bể tách mỡ chất lượng cao

Ánh Dương Composite là đơn vị chuyên sản xuất bể tách mỡ FRP chất lượng cao. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng và hiệu quả cho xử lý nước thải, đặc biệt là trong việc tách dầu mỡ và các tạp chất khỏi nước thải công nghiệp.

Với 15 năm kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành, Ánh Dương tự hào là người đồng hành tin cậy của các doanh nghiệp và tổ chức trong việc duy trì môi trường sạch sẽ và bảo vệ hệ thống thoát nước.

Sự khác biệt của bể tách mỡ của Ánh Dương nằm ở chất liệu composite chất lượng cao. Chất liệu này không chỉ đảm bảo tính bền vững và khả năng chống ăn mòn, mà còn giúp sản phẩm có khối lượng nhẹ, dễ dàng trong quá trình vận chuyển, lắp đặt và vệ sinh.

Liên hệ với Ánh Dương qua hotline: 0944 724 688 để nhận tư vấn về bể tách mỡ composite và những giải pháp xử lý nước thải hiệu quả, chất lượng và bền bỉ nhé!

Bài viết liên quan

Xử lý nước thải dệt nhuộm: Phương pháp và quy trình

Vấn đề xử lý nước thải dệt nhuộm với hệ thống và quy trình ứng dụng công nghệ hiện đại…

Xử lý nước thải chế biến thủy hải sản

Ánh Dương cung cấp giải pháp bồn composite xử lý nước thải thủy sản với công nghệ mới, hiện đại…

Các loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt

Hóa chất xử lý nước thải công nghiệp là gì? Các loại hóa chất xử lý nước thải công nghiệp…