Trang chủ » Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa bồn composite uy tín, có bảo hành vá bồn

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa bồn composite uy tín, có bảo hành vá bồn

Khi bồn bể composite cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa, việc lựa chọn một đơn vị uy tín và đáng tin cậy là vô cùng quan trọng. Đó là lý do tại sao Ánh Dương tự hào giới thiệu đến bạn dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa bồn composite hàng đầu với cam kết bảo hành vá bồn tận tâm. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm về dịch vụ chất lượng này qua bài viết dưới đây.

Một vài hư hỏng thường gặp ở bồn bể composite FRP

Sản phẩm nào dù có bền đến mấy thì khi sử dụng thời gian dài đều bị lão hóa và có hư hỏng nhất định. Các sản phẩm bồn bể composite FRP cũng không phải là ngoại lệ. Một số hư hỏng mà bạn có thể thường gặp ở sản phẩm này là:

Một số loại hư hỏng thường gặp ở bồn bể composite FRP
Một số loại hư hỏng thường gặp ở bồn bể composite FRP

Xuất hiện nứt vỡ, rò rỉ

Một trong những vấn đề thường gặp ở bồn bể FRP là xuất hiện nứt vỡ hoặc rò rỉ. Hiện tượng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như bị va đập mạnh, thay đổi nhiệt độ lớn, hoặc không được bảo dưỡng định kỳ. Để khắc phục tình trạng này, cần kiểm tra kỹ bề mặt bồn để xác định nguyên nhân và thay thế hoặc sửa chữa vùng bị hỏng.

Bị mài mòn

Sản phẩm composite thường tiếp xúc với nắng, gió, nước,… nên bề mặt sẽ dần bị mài mòn. Ban đầu chỉ là mài mòn nhẹ, nhưng sau một thời gian, các vết mài mòn nhỏ có thể biến thành các lỗ rò rỉ, gây hủy hoại lớp sơn và gel trên bề mặt. Từ đó gây tác động đến sợi thủy tinh bên trong sản phẩm.

Bồn bị mài mòn khi tiếp xúc lâu với môi trường
Bồn bị mài mòn khi tiếp xúc lâu với môi trường

Bị biến dạng do va đập

Hiện tượng va đập thường xảy ra đột ngột và có thể gây ra hư hỏng cục bộ trên bồn bể composite. Việc va đập có thể gây tình trạng vỡ hoặc biến dạng bề mặt của sản phẩm. Một loại biến dạng do va đập phổ biến của vật liệu composite là sự hủy hoại hóa học từ môi trường, hay còn gọi là hiện tượng thuỷ phân vật liệu.

Vật liệu composite được tạo ra bằng cách kết hợp các thành phần, trong đó có nhựa nền, một loại polime tổng hợp được liên kết lại với nhau thông qua các liên kết đơn giản. Trong quá trình sử dụng, các yếu tố như nhiệt độ, môi trường, và tác động của ánh sáng mặt trời có thể gây đứt các liên kết này, dẫn đến phá vỡ chuỗi liên kết polime và làm hỏng lớp bề mặt của vật liệu composite.

Bị lão hóa theo thời gian

Đây là một loại hư hỏng mà gần như không thể khắc phục được. Trong quá trình sử dụng, vật liệu dưới tác động của môi trường mất dần đi các đặc tính ban đầu của nó. Các yếu tố như nước biển và tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ làm thay đổi các tính chất cơ lý của vật liệu theo thời gian. Hiện tượng này là kết quả của quá trình lão hóa của nhựa nền đã bị chuyển sang màu đen và xuất hiện các vết rỉ sét.

Sau thời gian sử dụng, bồn composite bị lão hóa
Sau thời gian sử dụng, bồn composite bị lão hóa

Những nguyên liệu cần dùng để sửa chữa bồn bể FRP

 • Các thành phần chính được sử dụng để bọc phủ bồn composite FRP bao gồm sợi thuỷ tinh, nhựa polyester và nhựa vinylester.
 • Chất lượng của việc bọc phủ composite FRP phụ thuộc vào việc sử dụng loại sợi thuỷ tinh, loại nhựa, và số lớp sợi thuỷ tinh bởi những đơn vị thi công.
 • Vì vậy, việc lựa chọn nguyên liệu và cấu trúc lớp composite FRP đòi hỏi sự kinh nghiệm và uy tín của nhà sản xuất, đặc biệt là trong lĩnh vực vá bồn nhựa composite FRP này.

Xem thêm: Báo giá bọc phủ composite Ánh Dương – giá tốt nhất thị trường

Cách vá bồn composite

Tùy vào tình trạng thực tế của từng sản phẩm mà việc sửa chữa bồn composite sẽ có những sự điều chỉnh cụ thể. Sau đây là một số cách vá bồn composite phổ biến nhất Ánh Dương giới thiệu tới bạn:

Các vá bồn composite với những loại hư hỏng khác nhau
Các vá bồn composite với những loại hư hỏng khác nhau

Đối với vết xước, vết rỗ nhỏ

 • Bước 1: Sử dụng một miếng vải trắng đã được tẩm axeton để làm sạch khu vực cần sửa chữa. Mục tiêu chính là loại bỏ các lớp bụi bám trên bề mặt và thực hiện quá trình chà xát nhẹ để không ảnh hưởng đến lớp gel còn lại.
 • Bước 2: Sử dụng giấy nhám phù hợp để loại bỏ các vết xước, tuy nhiên, cần thực hiện quy trình này cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến lớp gelcoat còn lại.
 • Bước 3: Sau khi đã đánh bóng khu vực cần sửa chữa, hãy rửa sạch bằng một miếng vải sạch đã ngâm trong nước. Tiếp theo, sử dụng giấy nhám mịn để thực hiện quá trình đánh bóng.
 • Bước 4: Cuối cùng, sử dụng tay hoặc máy đánh bóng để đánh bóng lại khu vực đã được sửa chữa.

Đối với vết xước lớn chưa ăn sâu vào lớp gelcoat

 • Bước 1: Sử dụng vải trắng đã thấm acetone để lau sạch bề mặt sơn gel.
 • Bước 2: Trên lớp sơn bóng, làm sạch khu vực hỏng cần sửa chữa. Hãy đảm bảo rằng acetone có thể sử dụng như dung môi cho sơn trước khi tiếp tục. Lưu ý: Nếu bạn cần sơn lại bề mặt, hãy khuấy đều sơn với bả matit trước khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng matit sẵn có trên thị trường, hãy tuân theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
 • Bước 3: Phủ đều lượng bả matit lên vùng bị hỏng.
 • Bước 4: Mài bề mặt đã sửa đến khi bóng. Nếu việc sửa chữa bồn bể composite yêu cầu phục hồi lớp gelcoat, bạn sẽ cần sơn gelcoat có màu phù hợp. Bạn có thể sử dụng cọ hoặc súng phun để tái tạo lớp gelcoat, nhưng hãy đảm bảo rằng độ dày của lớp gelcoat phù hợp với yêu cầu. Bởi lớp gelcoat quá dày và đông cứng sẽ bị nứt.
Cách sửa bồn với vết xước lớn chưa ăn sâu vào lớp gelcoat
Cách sửa bồn với vết xước lớn chưa ăn sâu vào lớp gelcoat

Đối với vết nứt nhỏ

 • Bước 1: Xác định rõ nguyên nhân gây ra các vết nứt trên lớp gelcoat, những vết nứt này thường xuất hiện và phát triển đa hướng trên bề mặt gelcoat.
 • Bước 2: Sử dụng dụng cụ đục để mở rộng vết nứt (nhằm làm cho việc bôi matit dễ dàng hơn).
 • Bước 3: Sử dụng một khăn màu trắng được thấm axeton để lau sạch vết đục.

Đối với các lỗ nhỏ

 • Bước 1: Đánh bóng và nhám bằng tay hoặc máy bề mặt cần sửa chữa
 • Bước 2: Đối với các vết hỏng nhỏ, sửa bằng cách trét mastic. Trường hợp vết hỏng lớn hơn, bạn làm tiếp các bước tiếp theo.
 • Bước 3: Cắt một mảnh vật liệu Mat kích thước phù hợp với khu vực bị hỏng.Vùng hỏng càng sâu thì mảnh Mat càng lớn.
 • Bước 4: Sử dụng chổi cọ để bôi nhựa lên vùng bị hỏng.
 • Bước 5: Đặt mảnh Mat lên vùng bị hỏng để thực hiện vá bồn composite.
 • Bước 6: Sử dụng chổi cọ để đều nhựa lên toàn bộ bề mặt của mảnh Mat.
 • Bước 7: Nếu cần thiết, tiếp tục phủ thêm lớp Mat để đảm bảo cân đối với lớp cũ, tránh làm quá dày hoặc quá mỏng.
 • Bước 8: Cuối cùng, chà nhám và đánh bóng bề mặt vừa được sửa chữa.
Các bước xử lý với hư hỏng dạng lỗ nhỏ
Các bước xử lý với hư hỏng dạng lỗ nhỏ

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, vá bồn bể composite FRP uy tín số 1 miền bắc

Công ty Ánh Dương là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, vá bồn bể composite FRP. Chúng tôi tự hào về khả năng chế tạo bồn composite đa dạng về kích thước và hình dáng, theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Chúng tôi luôn nỗ lực tìm hiểu và áp dụng những vật liệu mới và tiên tiến trong lĩnh vực composite để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho khách hàng. Cam kết của Bồn composite Ánh Dương là đồng hành và hiểu rõ nhu cầu của từng khách hàng, cung cấp giải pháp tốt nhất với chất lượng và chi phí hợp lý nhất. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có chính sách bảo hành dài lâu cho mọi sản phẩm, dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Ánh Dương - Chuyên bảo dưỡng, sửa chữa, vá bồn bể composite FRP uy tín số 1
Ánh Dương – Chuyên bảo dưỡng, sửa chữa, vá bồn bể composite FRP uy tín số 1

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và dịch vụ sửa chữa bồn composite, Ánh Dương tự tin là đối tác hàng đầu cho quý khách hàng. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến đóng góp nào, đừng ngần ngại để lại liên hệ vào hotline: 0944 724 688 để Ánh Dương hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Bài viết liên quan

Thi công Bọc Composite bể sơn nhúng (Phủ FRP)

Gia cố, sửa chữa bằng cách sử dụng vật liệu có tính chất ưu việt như composite đang trở thành…

Bọc phủ composite chống ăn mòn an toàn hiện đại

Chống thấm, chống ăn mòn bằng composite đang là một giải pháp hiện đại mang hiệu quả với độ bền…

Lợi ích bọc phủ FRP (composite) cho bể cá heo nước mặn

Việc bọc phủ frp được thực hiện trên rất nhiều vật liệu và sản phẩm khác nhau để bảo vệ…