Trang chủ » Đưa vào hoạt động Trạm xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Gilimex Huế

Đưa vào hoạt động Trạm xử lý nước thải tập trung tại Khu công nghiệp Gilimex Huế

Trạm xử lý nước thải tập trung có tổng mức đầu tư 130 tỷ đồng, được thiết kế và xây dựng với công nghệ hiện đại, an toàn, thân thiện môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về xử lý nước thải công nghiệp.

Công trình có công suất 7.600 m³/ngày đêm, đủ khả năng xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh từ các nhà đầu tư thứ cấp đang và sẽ hoạt động trong KCN Gilimex Huế.

Theo đại diện Công ty, việc hoàn thiện và đưa vào vận hành trạm xử lý nước thải là bước quan trọng trong chiến lược phát triển hạ tầng đồng bộ của khu công nghiệp, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một KCN hiện đại, xanh, sạch, sinh thái và bền vững.

Dự án không chỉ giúp đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, mà còn là điểm cộng lớn trong thu hút đầu tư, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội và công nghiệp bền vững của tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là TP. Huế).

KCN Gilimex Huế – Điểm nhấn trong chiến lược phát triển công nghiệp xanh

Khu công nghiệp Gilimex Huế được khởi công xây dựng ngày 11/11/2022, với quy mô sử dụng đất hơn 460 ha và tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

Đến nay, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chủ yếu đã được hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước.

Các ngành nghề ưu tiên đầu tư tại KCN gồm:

  • Sản xuất sản phẩm điện, điện tử;

  • Sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho ô tô, thiết bị vận tải;

  • Sản xuất thiết bị và dụng cụ y tế, nha khoa;

  • Chế biến các sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác, phục vụ nhu cầu công nghiệp và xuất khẩu.

Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xanh của tỉnh Thừa Thiên Huế

Việc đưa vào hoạt động Trạm xử lý nước thải tập trung tại KCN Gilimex Huế không chỉ thể hiện cam kết của doanh nghiệp đối với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, mà còn góp phần quan trọng vào chiến lược chuyển đổi xanh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công trình này được kỳ vọng sẽ trở thành mô hình điểm về quản lý nước thải công nghiệp tập trung, góp phần giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, bảo vệ hệ sinh thái địa phương, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh và hình ảnh của KCN Gilimex Huế trong thu hút đầu tư trong thời kỳ phát triển kinh tế xanh.

Source: https://huengaynay.vn/kinh-te/dua-vao-hoat-dong-tram-xu-ly-nuoc-thai-tap-trung-tai-khu-cong-nghiep-gilimex-hue-158820.html

Công ty Cổ phần Composite và Công nghệ Ánh Dương
Địa chỉ văn phòng: 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Địa chỉ xưởng sản xuất: Cầu Tây, Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hotline: 0944.724.688
Ánh Dương
Chuyên gia ngành Công Nghiệp - Môi trường
Hơn 15 năm nghiên cứu và giải đáp các giải pháp bảo vệ môi trường, vật liệu composite, bồn chứa hóa chất và tháp xử lý khí thải bảo vệ môi trường. Tham gia tư vấn thiết kế, lựa chọn vật liệu và tối ưu vận hành cho các hệ thống xử lý nước thải và khí thải công nghiệp.

Bài viết liên quan

Bắc Ninh kiểm soát khí thải nhà kính: Bài toán quản trị môi trường trong “thủ phủ công nghiệp”

Làm thế nào để một địa phương có mật độ khu công nghiệp thuộc nhóm cao nhất cả nước vừa…

Châu Âu thống nhất mục tiêu cắt giảm 90% khí thải vào năm 2040

Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được một thỏa thuận mang tính ràng buộc pháp lý nhằm cắt giảm…

Đầu tư hệ thống xử lý nước thải đô thị bằng cách nào?

Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu đầu tư cho hệ thống thoát nước và xử lý nước…