Trang chủ » Tìm hiểu về bồn chứa nước nóng GRP dung tích lớn

Tìm hiểu về bồn chứa nước nóng GRP dung tích lớn

Bồn chứa nước nóng GRP dung tích lớn là một trong những thiết bị bồn chứa nước được ưa chuộng nhất hiện nay. Đối tượng khách hàng tin dùng thiết bị này trải dài từ hộ gia đình đến khu dân cư, xí nghiệp, nhà máy… Sở dĩ thiết bị bồn chứa nước này được yêu thích như vậy là nhờ những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Vậy những tính năng ưu việt đó là gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây!

Khái quát về bồn chứa nước nóng dung tích lớn GRP

Về cơ bản, đây là một loại bồn nước lắp ghép được sử dụng tấm GRP ép nóng. Bồn chứa nước nóng dung tích lớn GRP có khả năng chịu nhiệt lên đến 150 độ C. Vì vậy, nó có thể chứa và lưu trữ các nguồn nước có nhiệt độ cao. Hơn nữa, các tấm module có khả năng kháng nhiệt từ môi trường bên ngoài. Nhờ vậy, nhiệt độ của nguồn nước trong bồn sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

bồn chứa nước nóng grp dung tích lớn

Là loại bồn chứa dung tích lớn, nó có thể chứa tới 1500 m3 với chiều cao từ 1-4 m. Các tấm GRP được sử dụng để tạo thành các bức tường của bể có thể được cách nhiệt hoặc không cách nhiệt tùy thuộc vào ứng dụng ngành nghề sử dụng của khách hàng. Bể chứa nước nóng GRP có môi trường kín nên rất an toàn và hợp vệ sinh để chứa nước uống, ngăn tảo hoặc vi khuẩn phát triển qua việc cách ly ánh sáng bên ngoài. Các tấm GRP mặt cắt tạo điều kiện lắp ráp tại công trường một cách dễ dàng, rút ​​ngắn thời gian thi công.

Bồn chứa nước nóng GRP dung tích lớn được đánh giá là bước cải tiến lớn trong công nghiệp sản xuất thiết bị chứa nước. Bên cạnh khả năng chứa và giữ nhiệt nguồn nước, nó còn có thể điều chỉnh dung tích. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, nếu nhu cầu sử dụng tăng lên, người dùng hoàn toàn có thể gia tăng kích thước bồn nước.

Xem thêm: Bồn nước composite Ánh Dương – giảm giá 20%

Các tính năng ưu việt của bồn chứa nước nóng GRP dung tích lớn

tính năng của bồn chứa nước nóng grp dung tích lớn

Bồn nước lắp ghép GRP chứa nước nóng được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá rất cao. Sự hài lòng của khách hàng đối với loại bồn nước này đến từ những tính năng ưu việt mà nó sở hữu. Dưới đây là những tính năng ưu việt của bồn nước nóng GRP lắp ghép dung tích lớn.

  • Giữ nhiệt tốt: Với khả năng chịu nhiệt cao lên đến 150 độ C, có các tấm module kháng nhiệt, bồn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường và thời tiết. Nhờ vậy, nhiệt độ nguồn nước trong bồn luôn được đảm bảo.
  • Dung tích cực đại: Do là loại bồn lắp ghép nên người dùng có thể điều chỉnh kích thước và đạt đến mức 10.000 lít. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu sử dụng từ quy mô nhỏ như hộ gia đình đến khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp…
  • Độ bền cao: Các tấm module có đến hơn 30% thành phần là sợi thủy tinh. Vì vậy, kết cấu của các tấm module rất chắc chắn. Nhờ vậy, bồn nước nóng GRP giữ được độ ổn định và chất lượng cao.
  • Thiết kế kín nước: Các tấm module được liên kết bằng bulong và các miếng roăng. Vì vậy, nguồn nước được đảm bảo chất lượng, không bị nhiễm bẩn do tác nhân bên ngoài xâm nhập. Các roăng được dán viền cạnh module còn đảm bảo nước không bị rò rỉ.
  • Chống rong rêu bám: Bề mặt các tấm module được mài nhẵn bóng. Mục đích nhằm ngăn chặn rong rêu bám vào. Hơn nữa, bề mặt nhẵn bóng cũng giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Bên ngoài bồn được sơn phủ lớp sơn epoxy tăng khả năng chống thấm. Lớp sơn này còn tăng tính thẩm mỹ cho bồn nước. Khách hàng có thể lựa chọn màu sơn bồn để phù hợp với tổng thể công trình.
  • An toàn với sức khỏe: Vật liệu GRP đảm bảo an toàn với sức khỏe cho người sử dụng. Khi tiếp xúc với nước nóng, vật liệu GRP cũng không chuyển hóa thành các chất độc hại. Ngoài ra, vật liệu này cũng rất thân thiện với môi trường.
  • Đảm bảo an toàn: Vật liệu GRP có tính năng không dẫn điện. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, không phải lo lắng những sự cố chập mạch điện, rò rỉ điện. Nhờ vậy, giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

Bồn nước nóng lắp ghép GRP dung tích lớn là thiết bị bồn nước nóng tiện lợi và hiện đại. Sản phẩm bồn nước này đang có xu hướng dần thay thế các loại bồn nước nóng trước đây. Qua bài viết, bạn có thể thấy nguyên nhân khiến bồn GRP được ưa chuộng như vậy là nhờ vào những tính năng ưu việt của nó. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bồn nước nóng GRP dung tích lớn.

Bài viết liên quan

Thi công Bọc Composite bể sơn nhúng (Phủ FRP)

Gia cố, sửa chữa bằng cách sử dụng vật liệu có tính chất ưu việt như composite đang trở thành…

Bọc phủ composite chống ăn mòn an toàn hiện đại

Chống thấm, chống ăn mòn bằng composite đang là một giải pháp hiện đại mang hiệu quả với độ bền…

Lợi ích bọc phủ FRP (composite) cho bể cá heo nước mặn

Việc bọc phủ frp được thực hiện trên rất nhiều vật liệu và sản phẩm khác nhau để bảo vệ…