Trang chủ » Bồn bể hình trụ dung tích lớn: Ứng dụng trong thực tế và những ưu điểm

Bồn bể hình trụ dung tích lớn: Ứng dụng trong thực tế và những ưu điểm

Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực ngành nghề cần sử dụng bồn bể có sức chứa lớn. Đặc biệt là những ngành như: khai thác và chế biến xăng dầu, phòng cháy chữa cháy… Loại bồn được sử dụng phổ biến nhất trong những ngành này là bồn bể hình trụ dung tích lớn. Vậy loại bồn bể này có những đặc điểm gì? Nó có cấu tạo như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng Ánh Dương Composite tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về bồn bể hình trụ dung tích lớn

Bồn bể hình trụ dung tích lớn là loại bể lắp ghép có dạng hình trụ tròn. Điều đặc biệt ở loại bồn này là thành bể. Thông thường, thành bể thường được cấu tạo từ 2 lớp vật liệu. Tùy vào mục đích sử dụng mà nguyên liệu sản xuất hai lớp này có thể thay đổi sao cho phù hợp. 

Tuy nhiên, vật liệu sử dụng phổ biến để gia công hai lớp thành bể vẫn thường là thép không gỉ đối với lớp bên trong. Đối với lớp bên ngoài thường sử dụng thép cacbon và mặt ngoài phủ lớp sơn epoxy. 

Xét về mặt cấu tạo thì bồn bể hình trụ dung tích lớn có ba phần chính bao gồm:

  • Thành bể: Thành bồn bể hình trụ dung tích lớn được lắp ghép từ nhiều tấm thép với nhau tạo thành. Những tấm thép này được liên kết với nhau bằng bu lông cùng với chất trám khe. 
  • Mái bể: Mái bồn thường được gia công thành dạng mái  TDR. 
  • Đáy bể: Đáy bể thường được tạo thành từ lớp bê tông cốt thép để đảm bảo sự chắc chắn cũng như gia tăng khả năng chịu lực. Bề mặt bên trên được bọc phủ một lớp vật liệu chống ăn mòn như inox, cao su EPDM…

2. Ứng dụng bồn bể hình trụ dung tích lớn

Bồn bể hình trụ dung tích lớn với dung tích cực lớn cùng với đó là cấu tạo chắc chắn. Do đó, loại bồn này thường được ứng dụng trong sinh hoạt lẫn sản xuất. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của bể hình trụ dung tích lớn: 

  • Bồn hình trụ dung tích lớn  ứng dụng để chứa và lưu trữ nước cấp cho thành phố và khu công nghiệp.
  • Bồn hình trụ dung tích lớn  ứng dụng để chứa nước cho hệ thống phun tưới và trạm nước chữa cháy.
  • Bồn hình trụ dung tích lớn  ứng dụng để chất lỏng như dầu khí, xăng,..

3. Những ưu điểm vượt trội của bồn bể hình trụ dung tích lớn

Bồn bể hình trụ dung tích lớn sở hữu những ưu điểm vượt trội đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như:

Độ bền cao: Bồn hình trụ dung tích có độ bền cao, thành bể và đáy bể với kết cấu chắc chắn. Vì vậy, tuổi thọ sử dụng lên đến 15 – 20 năm. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, việc bảo trì hầu như không cần hoặc rất ít.

Sức chống chịu cao: Thành bể được cấu tạo từ hai lớp vật liệu thép cacbon và thép không gỉ. Do đó, bồn trụ dung tích lớn ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Dù được lắp đặt ở ngoài trời dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng không bị biến dạng.

Tính thẩm mỹ cao: Bên ngoài thành bể được sơn phủ một lớp sơn epoxy. Lớp sơn này không những tăng khả năng chống ăn mòn. Mà nó còn tăng tính thẩm mỹ cho bồn trụ dung tích lớn. Đặc biệt, khách hàng có thể lựa chọn màu sơn epoxy.

Dễ dàng vận chuyển và lắp đặt: Bởi vì được lắp ghép từ những tấm thép. Do đó, việc vận chuyển đối với loại bồn trụ này rất dễ dàng. Bồn trụ dung tích lớn có thể vận chuyển đến mọi địa hình.

Dễ dàng mở rộng: Nếu nhu cầu sử dụng tăng cao, bồn hoàn toàn có thể mở rộng dung tích mà không cần phải lắp đặt thêm một bồn mới. Nhờ vậy, người sử dụng có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

Tiết kiệm chi phí: Bồn trụ dung tích lớn giúp người sử dụng tiết kiệm nhiều khoản chi phí như: chi phí bảo trì, chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt…

3. Đơn vị lắp đặt bồn bể hình trụ dung tích lớn

Địa chỉ: 39 Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 0944 724 688
Mail: anhduongcompositevn@gmail.com
Web: www.boncomposite.com

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về bồn bể hình trụ dung tích lớn. Đây là loại bồn có dung tích lớn cực kỳ tiện lợi được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Hy vọng những thông tin trên phần nào giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu Bồn composite trong hoạt động xử lý nước thải

Việc lựa chọn bồn xử lý nước thải chưa bao giờ là điều đơn giản. Bởi để lựa chọn một…

Báo giá bồn composite FRP mới nhất

Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, bồn nước không chỉ dùng để chứa nước. Bên…

Vật liệu composite là gì? Ứng dụng thực tế của chất liệu composite

Trong sản xuất có hàng ngàn các loại vật liệu khác nhau. Có những loại vật liệu được khai thác…