Trang chủ » Tìm hiểu về bể composite nuôi lươn

Tìm hiểu về bể composite nuôi lươn

Giá bể composite nuôi lươn hay các loại bể nuôi trồng thủy hải sản khác là điều mà nhiều người dân quan tâm. Khi chọn được loại bể nuôi lươn tốt, giá cả phù hợp sẽ tạo điều kiện cho việc chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

1. Tìm hiểu về bể composite nuôi lươn

Để tìm hiểu về giá bể composite nuôi lươn, người dân cần nắm rõ về loại bể composite này. Đây là loại bể được làm từ nhựa composite – một trong những loại nguyên liệu phổ biến, được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất cũng như đời sống hằng ngày. Bể composite nuôi lươn dùng để chứa hoặc nuôi trồng lươn hay nhiều loại thủy hải sản khác, đa phần được dùng tại các nhà hàng, khu nuôi trồng… 

Composite có thành phần được tổng hợp từ nhiều loại vật liệu khác nhau như thủy tinh dệt, nhựa cao cấp, sợi thủy tinh xắt nhỏ, tạo nên những đặc tính vượt trội.

Việc áp dụng các loại bể composite nuôi lươn ngày này khá phổ biến và còn có những thiết kế riêng. Các loại bể này còn dùng để nuôi trồng các loại thủy hải sản nước mặn hoặc ngọt khác nhau. Composite ngoài việc dùng nuôi cá còn có thể dùng sản xuất 1 số sản phẩm như: chậu hoa và bể tách mỡ hay bẫy mỡ, bể phốt composite…

2. Lý do nên dùng bể composite nuôi lươn?

Giá bể composite nuôi lươn phù hợp chỉ là một yếu tố để khách hàng lựa chọn phương pháp này. Lý do chính để sử dụng bể composite chính là do vật liệu mới, có nhiều tính năng ưu việt, vượt trội hơn hẳn vật liệu truyền thống, vừa bền lâu vừa tiện lợi, không gây ô nhiễm môi trường. 

Chưa kể là với tình trạng nuôi trồng thủy hải sản ở Việt Nam, sản phẩm được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, loại bể này giảm thiểu được chi phí cho việc chăn nuôi, tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường nuôi thủy hải sản. 

Trước khi sử dụng bể bằng vật liệu composite, thì người nuôi trồng đã từng làm bồn chứa thủy hải sản bằng bê tông nhưng nhiều người cho biết do thời hạn sử dụng không được dài, và hiệu quả kinh tế mang lại không cao. Bể bằng composite tránh và xử lý được những hạn chế như điều chỉnh lượng thức ăn thừa trong bồn, hệ thống lọc nước không phức tạp.

3. Ưu điểm của bể composite nuôi lươn

Bể composite nuôi lươn thường sẽ được bán nguyên chiếc nếu khách hàng có nhu cầu hoặc có thể bán dưới dạng rời dễ lắp ráp, di chuyển… tùy vào nhu cầu của khách hàng. 

Một ưu điểm nữa là sự đa dạng về hình dáng và kích thước của bể đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác sao hợp lý với nhu cầu và ví tiền. Nhiều gia đình dù dùng qua các loại bể từ các vật liệu khác nhau vì e ngại giá bể composite nuôi lươn cao nhưng nếu tính chi phí sửa chữa và thay thế thì lại thấy loại làm bằng composite hiệu quả hơn. 

Những chiếc bể composite nuôi lươn hay thủy hải sản được làm từ nhựa composite dễ lắp đặt di chuyển ở nhiều địa hình. Nếu lắp cảm thấy không phù hợp có thể tháo ra để lắp nơi khác.. So với những chiếc bể nuôi cá bằng bê tông to lớn, nặng nề thì bể cá bằng composite là lựa chọn đáp ứng được nhiều yêu cầu khó tính nhất. 

Composite đảm bảo độ bền cho các bể nuôi lươn. Sử dụng loại bể với composite bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với khả năng chịu nhiệt và không bị hóa chất ăn mòn. Mặt trong và ngoài của bồn composite bằng phẳng và láng bóng dễ vệ sinh hay tu sửa, không làm rêu bám vào đảm bảo an toàn cho vật nuôi. 

Với các hệ thống lọc tự động được lắp đặt trong bể sẽ loại bỏ các sinh vật, vi khuẩn gây hại có trong nước giúp thủy hải sản luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

4. Giá bể composite nuôi lươn được tính như thế nào?

Giá bể composite dựa vào cách tính: giá nguyên liệu thô + số lượng + kích thước mà có sự thay đổi ít nhiều. Nếu so với các loại bể làm bằng thép thì loại này sẽ đắt hơn. 

Bể composite có các loại bồn nằm ngang và bể nằm đứng, vuông, bồn tròn. Dung tích bồn chứa nước đa dạng từ 5 – 10m3 và loại 1000 lít, 2162 lít, 3162 lít cho đến 6.096 lít, phù hợp với cả hộ gia đình và trang trai. 

Tại các công trình nhà máy hóa chất, công trình xây dựng, bể composite cũng được sử dụng với tần suất cao nhất. Các khu công nghiệp còn dùng bồn composite để chứa dung môi, axit trong quá trình sản xuất. Từ khi được đưa ra thị trường bể composite nuôi lươn được nhiều người ưa chuộng sử dụng cho thấy chúng thực sự đáp ứng được nhiều yêu cầu của người nuôi và cũng mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là một số thông tin về cách tính giá bể composite nuôi lươn, ưu điểm chúng ra sao và ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản như thế nào.

Bài viết liên quan

Sợi thủy tinh composite là gì? có cấu tạo như thế nào?

Vật liệu composite làm từ sợi thủy tinh đã không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên thực tế…

Ứng dụng của vật liệu composite trong xây dựng

Vật liệu composite đang được ứng dụng một cách rộng rãi và phổ biến. Một trong những vấn đề được…

Tìm hiểu về bể composite nuôi lươn

Giá bể composite nuôi lươn hay các loại bể nuôi trồng thủy hải sản khác là điều mà nhiều người…