Trang chủ » Giải pháp xử lý nước thải khu sinh thái, resort

Giải pháp xử lý nước thải khu sinh thái, resort

Việc phát triển các khu dịch vụ cao cấp như khu sinh thái, resort được rất nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích kinh tế thì vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường cũng là một bài toán rất nan giải.

Công ty Ánh Dương với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp chuyên thi công, thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý nước thải khu sinh thái resort hiệu quả. Chúng tôi cam kết mức chi phí hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

1. Hiện trạng xử lý nước thải khu sinh thái, resort sọt ngày nay

Theo như thống kê hiện nay hầu hết các khu khu resort, sinh thái lâu đời đều không quan tâm quá nhiều đến hệ thống xử lý nước thải. Thay vào đó họ chỉ có hâm tự hoại thu gom nước thải đơn giản. Thường chỉ những khu nghỉ dưỡng được xây dựng sau này mới chú trọng hơn đến việc xử lý nước thải.

Tuy nhiên phần lớn các chủ doanh nghiệp cũng chỉ đang đầu tư việc xử lý nước thải ở việc tắm giặt chứ chưa thực sự chú trọng đến lượng nước thải từ những hoạt động nấu ăn chứa nhiều dầu mỡ. Bởi đây là loại nước thải ẩn chứa rất nhiều những nguy cơ gây hại đến môi trường.

Nhìn chung resort, khu sinh thái thường là nơi tập chung đông người có lượng nước thải lớn nên nếu không xử lý kỹ càng sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện nay vẫn chưa được thực sự chú trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái cùng những hoạt động kinh doanh của ngành du lịch.

2. Nguồn gốc của nước thải khu sinh thái, resort

Chủ yếu nguồn nước thải ra là nước thải sinh hoạt, các chất dinh dưỡng như phốt pho, nitơ thường rất cao vợ chưa có chất hữu cơ hòa tan, cặn bã, các vi trùng gây bệnh và chất dinh dưỡng. chúng được xuất phát từ những hoạt động bao gồm:

  • Các khu khách sạn, nhà nghỉ, khu lưu trú, căn hộ cao cấp.
  • Nước thải từ nhân viên, cán bộ tại nơi làm việc.
  • Những hoạt động chế biến thực phẩm của nhà hàng, ăn uống, quầy bar,…

3. Quy trình xử lý nước thải cho khu sinh thái, resort

Sơ đồ hoạt động của hệ thống xử lý nước thải như sau:

3.1. Bước 1: Tiến hành thu gom nước thải

Các xong cảm giác thu sẽ được lắp đặt tại đầu vào của hệ thống thu gom nước thải. Giờ này nhằm để loại bỏ những rác thải có kích thước lớn như bông băng, giấy vụn, bao nilon,…

3.2. Bước 2: Bể tách dầu

Nó phải phát sinh từ các khu vực nhà anh thường chứa hàm lượng dầu mỡ khá lớn nên cần phải tách dầu mỡ trước khi chuyển vào hệ thống để xử lý. Dầu mỡ được tay ra định kỳ sẽ cần phải hút bỏ theo như quy định để không gây tắc nghẽn.

3.3. Bước 3: xử lý nước thải tại bể điều hòa

Trong bể điều hòa có thiết bị phân phối khí nhằm để điều hòa lưu lượng, nồng độ nước thải và ngăn chặn mùi khó chịu có trong bể. Bên cạnh đó việc lắp đặt một bơm nước tự động sẽ giúp điều hòa lưu lượng của nước thải khi bơm và bể Anoxic.

3.4. Bước 4: xử lý nước thải khu sinh thái, resort Anoxic

Trong bể Anoxic có chứa các vi sinh vật kỵ khí là Nitrobacter, Nitrosomonas giúp thúc đẩy quá trình phốt pho hóa và nitrat hóa. Đồng thời khử yếu tố có trong nước thải là N và P. Sau đó sẽ chuyển nước thải đến bể Aerotank.

3.5. Bước 5: Xử lý hiếu khí Aerotank

Tại bể Aerotank phát triển các nhóm vi sinh vật hiếu khí giúp thúc đẩy nhanh quá trình sinh hóa. Chúng sẽ được cung cấp oxy liên tục để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải thành H2O, NO3-SO42, CO2,…

3.6. Bước 6: Bể lắng

Nước thải sau khi đi qua bể Aerotank sẽ chảy vào bể lắng phần bùn sẽ lắng xuống đáy bể và nước trong chảy tràn qua bể trung gian. Chúng sẽ được xử lý trong bể lắng và một phần bùn sẽ được tuần hoàn lại tại bể Anoxic và một phần bùn còn lại sẽ được đưa đến bể chứa bùn.

3.7. Bước 7: Khử trùng

Tiến hành khử trùng nước trước khi đưa qua bể lọc. Tại đây hóa chất sẽ được trộn với tỷ lệ nhất định để chung. Từ đó giúp cho nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn nước xả thải.

4. Xử lý nước thải khu sinh thái , resort cao cấp bằng composite

Với hệ thống xử lý nước thải khu resort, sinh thái cần phải áp dụng những công nghệ hiện đại có tính tự động, chi phí hợp lý, thuận tiện vận hành và đảm bảo thẩm mỹ.

Công ty Ánh Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc xử lý nước thải bằng bồn composite, chúng tôi cam kết với khách hàng:

  • Công nghệ xử lý tiên tiến, hiện đại, đa dạng với giá cả hợp lý giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.
  • Hạn chế tối đa mùi hôi khó chịu, cam kết thi công không ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh hoạt động của khu sinh thái, resort.
  • Tiến độ thi công nhanh chóng hoàn thành trong thời gian ngắn nhất có thể theo yêu cầu của chủ đầu tư.
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí liên tục về hồ sơ pháp lý, các thủ tục nước xả thải chuẩn.
  • Hướng dẫn vận hành cụ thể, chi tiết, chế độ bảo hành và bảo trì trọn gói.

Mọi thông tin chi tiết về hệ thống xử lý nước thải khu sinh thái, resort vui lòng liên hệ tới hotline 0944 724 688 để Ánh Dương tư vấn, khảo sát và lên phương án thi công phù hợp. Chúng tôi rất mong có cơ hội được làm việc và hợp tác với quý doanh nghiệp!

Bài viết liên quan

Bọc phủ composite FRP là gì

Công ty Ánh Dương composite với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, lành nghề chuyên nhận thi công các công…

Bọc phủ composite uy tín giá tốt tại Hà Nội

Bọc phủ composite chính là giải pháp chống thấm, ăn mòn được sử dụng nhiều trong các công trình bể…

Bồn tự hoại composite sản xuất và thi công lắp đặt

Ngày nay bể tử hoại là một phần không thể thiếu trong các công trình nhà ở. Trong đó bồn…