Trang chủ » Nhựa composite có độc không

Nhựa composite có độc không

Nhựa composite có độc không, đây là câu hỏi rất nhiều người sử dụng sản phẩm nhựa quan tâm và cần tìm hiểu. Nhựa composite có thể coi là nhựa an toàn thực phẩm . Trên toàn thế giới chưa phát hiện  bất cứ một trường hợp nào bị ngộ độc mà quy cho nhựa composite.

Nhựa composite có độc không

Các dòng nhựa composite

Nhựa composite có hai dòng chính là nhựa polyester và nhựa Vinylester. Thường sử dụng gia công cho các bồn bể có yêu cầu an toàn thực phẩm như bồn chứa dấm, rượu, dầu ăn, nước mắm… người ta sử dụng nhựa Vinylester. Nhựa polyster dạng Octho- Polyester không khuyến khích sử dụng, nhưng dạng Iso-polyester cho phép sử dụng cho an toàn thực phẩm. Các nhà sản xuất nhựa composite đều đã phải thử nghiệm tính an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( US. FDA) các sản phẩm nhựa composite mới trước khi đưa ra thị trường.  Các nhà gia công sản phẩm composite chỉ cần căn cứ thông tin của nhà sản xuất nhựa để gia công cho sản phẩm của mình.

Bồn composite an toàn thực phẩm do công ty Cổ phần Composite Ánh Dương lắp đặt tại Công ty Thực phẩm chất lượng cao Hưng Yên

Các loại nhựa Iso-polyster, Vinylester an toàn thực phẩm đều phải được kiểm nghiệm qua tiêu chuẩn :  US. FDA 21 CFRR 177.2440 và US. FDA 21 CFR 177.2420 của US.FDA.

Theo Th.S Công nghệ Hóa học Lê Hồng Thái

Bài viết liên quan

Nguyên lý hoạt động của bồn xử lý khí thải

Khi nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa của nước ta ngày càng phát triển thì hệ thống bồn…

Bồn composite xử lý nước thải được ưa chuộng

Bồn xử lý nước thải là một trong những trang bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước…

Tháp hấp thụ – Tìm hiểu ưu, nhược điểm và nguyên lý hoạt động chi tiết

Việc đầu tư và trang bị cho các nhà máy, xưởng sản xuất trong việc xử lý khí thải là…