ng ty Ánh Dương - Top 100 Thương hiệu Nổi tiếng Việt Nam năm 2013!  Top 100 - Thương hiệu Tin dùng Thủ đô 2014 . Top 50 Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2016.

VTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners
Trang chủ          Quảng cáo \ Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tiết kiệm năng lượng

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tiết kiệm năng lượng

Email In PDF

       Công ty Cổ phần Composite và Công nghệ Ánh Dương xin giới thiệu hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tiết kiệm năng lượng cho các khu đô thị. 

        Hệ thống được chế tạo trên cơ sở khai thác năng lực phân hủy ô nhiễm của hệ vi sinh vật bản địa thân thiện môi trường và được tích hợp chỉ trong một bể với chi phí đầu tư và vận hành thấp nhờ ứng dụng 2 sản phẩm đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) công báo sáng chế quốc tế là bể xử lý nước thải tích hợp 5 chức năng và thiết bị trộn sục khí tầng sôi. Hệ thống đã được thử nghiệm tại đập tràn A hồ điều hòa Yên Sở để xử lý nước thải từ sông Kim Ngưu đạt tiêu chuẩn cột B theo QCVN 24:2009/BTNMT với giá thành hợp lý và vận hành đơn giản, thuận tiện. Hệ thống này thích hợp để xử lý các nguồn nước thải ô nhiễm hữu cơ như: Nước thải sinh hoạt đô thị, nước thải sinh hoạt các khu dân cư tập trung, hay phát triển để xử lý ô nhiễm nước thải các nhà máy sản xuất thực phẩm và nước thải các làng nghề chế biến thực phẩm.

Ảnh

Sân gia công bồn composite xử lý nước thải của công ty Ánh Dương


      Tái sinh nước thải sinh hoạt

      Nước thải sinh hoạt tái sinh theo công nghệ lọc do Công ty Cổ phần Composite và Công nghệ Ánh Dương nghiên cứu có thể dùng dội rửa vệ sinh, tưới cây xanh, cứu hỏa, tưới đường, tái tạo cảnh quan...  

Đảm bảo an toàn cho sức khoẻ

     Công nghệ tái sinh nước thải được lựa chọn nghiên cứu là công nghệ xử lý bằng than hoạt tính sinh học (BAC) và bộ lọc cát sinh học (BSF). 

Ảnh

Kiểm tra bồn composite xử lý nước thải trước khi xuất xưởng của công ty Ánh Dương

       Sau quá trình thử nghiệm, các nhà khoa học đã lựa chọn tốc độ lọc 2 - 3m/h cho công nghệ BAC- BSF làm phương án tái sinh nước thải. Vì ở tải trọng này cho hiệu quả của quá trình tương đối tốt và ổn định, quá trình nitrate hoá và khử nitrate diễn ra tốt.

       Độ đục của nước tại hồ lắng nhỏ hơn, độ đục đầu ra thấp, nồng độ ammoniac đầu ra trung bình 10.3mg/l (2m/h) và 8.4mg/l (3m/h), hiệu quả xử lý ammoniac đạt trung bình gần 100%. Khả năng nitrate hoá và khử nitrate ở tải trọng 3m/h với 9.5mg/l.

Ảnh

 Vận chuyển bồn composite đến nơi lắp đặt

        Tuy nhiên, số tổng Coliform còn cao, vì vậy biện pháp khử trùng và xử lý bổ sung bằng chất keo tụ trước lọc BSF là cần thiết. Sử dụng ozon trước lọc BAC có thể tăng cường khả năng khử màu và khử đục.

        Kết quả từ công trình nghiên cứu này đạt kết quả tiêu chuẩn chất lượng dựa trên các hướng dẫn và quy định của tổ chức Y tế thế giới (WHO).

       Theo các nhà khoa học, đối tượng sử dụng lựa chọn dựa trên trên chất lượng nước tái sinh. Chất lượng nước tái sinh có thể chia làm 3 mức độ: Thấp, trung bình, cao. Với công nghệ xử lý trên áp dụng cho đối tượng sử dụng mức thấp đến trung bình là tưới cây, phục vụ công viên, nước vệ sinh máy móc thiết bị công nghiệp, dội rửa toilet, cứu hỏa, tưới đường, tái tạo cảnh quan... giá chi phí cũng tương đối phù hợp với mục đích sử dụng khoảng hơn 4.000đ/m3.

Ảnh minh họa: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt do Công ty Cổ phần Composite và Công nghệ Ánh Dương sản xuất

http://www.xaluan.com/


Related news items:
Newer news items: