ng ty Ánh Dương - Top 100 Thương hiệu Nổi tiếng Việt Nam năm 2013!  Top 100 - Thương hiệu Tin dùng Thủ đô 2014 . Top 50 Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2016.

VTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners
Trang chủ          Quảng cáo \ SBR là gì

SBR là gì

Email In PDF

        SBR LÀ BỂ LỌC SINH HỌC TỪNG MẺ  là viết tắt của tiếng Anh:  SQUENCING BIOLOGICAL REACTOR. Như vậy, SBR được hiểu là: Phương pháp xử lý nước thải gián đoạn.

      SBR vì hoạt động theo mẻ nên chỉ áp dụng cho những nhà máy có đặc tính thải nước thải gián đoạn, công suất không  lớn lắm. Thông thường SBR có 4 pha gián đoạn (nạp liệu , sục khí , lắng, thải bùn ) nên khó khăn cho các hệ nước thải liên tục và công xuất lớn. 

                                                                             

                                                        Bồn composite xử lý nước thải do Công ty Cổ phần Composite và Công nghệ Ánh Dương sản xuất

        Tùy thuộc công suất, chất lượng nước thải đầu vào, đầu ra người ta lựa chọn thời gian của các pha. Có nơi áp dụng thời gian các pha: Nạp liệu 30 phút, sục khí 2-6 giờ, lắng 1 giờ, thải bùn 30 phút; có nơi áp dụng: Nạp liệu 60 phút, nạp nước kèm sục khí 30 phút, phản ứng: 2,5 h, lắng 1 h, xả bùn 1h.

        Ưu điểm của SBR:
    Giảm diện tích để xây dựng của hệ thống, phù hợp với những nhà máy có mặt bằng nhỏ; công xuất nước thải nhỏ. Hệ thống có độ ổn định cao ngay cả với những điều kiện hoạt động không thuận lợi; xử lý được nước thải có nồng độ N và P cao.

                                                                                         Th.sĩ Lê Hồng Thái

 Công ty Cổ phần Composite và Công nghệ Ánh Dương

       


 


Related news items:
Newer news items:
Older news items: