Trang chủ » Hồ bơi composite: Phân loại và quy trình thi công lắp đặt chi tiết

Hồ bơi composite: Phân loại và quy trình thi công lắp đặt chi tiết

Bên cạnh các loại bể bơi truyền thống, hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bể bơi composite. Bể bơi composite có độ chắc chắn và tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, loại bể bơi này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt. Không những vậy, bể bơi này có thể lắp đặt cả những vị trí nhỏ hẹp, thậm chí từ 3 – 5 mét vuông. Để hiểu rõ hơn về hồ bơi composite, hãy cùng Ánh Dương Composite bài viết tìm hiểu ngay nhé!

1. Hồ bơi composite là gì? 

Hồ bơi composite là loại bể bơi được đúc theo mẫu bởi vật liệu composite. Mẫu để đúc bể bơi có thể là theo yêu cầu của khách hàng hoặc bản thiết kế. Trên cơ bản, hồ bơi composite không có nhiều điểm khác biệt so với bể bơi truyền thống. Điểm khác biệt duy nhất là thay vì phải san lấp và xây bể, với loại bể bơi này, đội ngũ nhân công sẽ đặt bể bơi lên vị trí lắp đặt đã quyết định từ trước. Việc này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian lắp đặt.

2. Có những loại hồ bơi composite nào?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại hồ bơi composite. Loại đầu tiên là bể bơi composite được thi công trực tiếp, đổ khuôn ngay tại vị trí lắp đặt. Loại tiếp theo là bể bơi được đổ khuôn tại xưởng sản xuất sau đó chuyển đến vị trí lắp đặt. 

2.1. Hồ bơi composite đúc sẵn tại xưởng sản xuất

Loại hồ bơi composite này sẽ được đúc sẵn tại nhà máy dựa vào kích thước và hình dáng theo yêu cầu khách hàng đã cho trước. Sau đó, bể bơi sẽ được vận chuyển đến và tiến hành lắp đặt. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí thuê nhân công, chi phí nguyên vật liệu xây dựng. Đồng thời, việc lắp đặt chỉ diễn ra khá nhanh chóng nên giúp bạn tiết kiệm thời gian. 

2.2. Hồ bơi composite thi công trực tiếp tại vị trí lắp đặt

Thay vì đổ khuôn sẵn tại xưởng sản xuất như trên thì hồ bơi composite loại này tiến hành đúc ngay tại vị trí lắp đặt. Tùy vào địa hình lắp đặt mà đội ngũ thi công sẽ tiến hành với cách định hình khác nhau. Với trường hợp lắp đặt bể bơi âm đất thì dùng gạch hoặc bê tông để định hình. Đối với bể bơi trên sân thượng sẽ sử dụng khung inox hoặc sắt.

Loại này thường được ưa chuộng hơn. Bởi khách hàng có thể tùy ý điều chỉnh kích thước cũng hình dáng theo ý muốn phù hợp với vị trí lắp đặt. Không những vậy, giá thành của loại này cũng thấp hơn. Tuy nhiên, loại bể bơi thi công trực tiếp này chỉ có thể áp dụng với bể bơi có diện tích vừa và nhỏ. Nhược điểm khác của nó là sẽ phai màu dần theo thời gian sử dụng.

3. Quy trình lắp đặt hồ bơi composite

Quy trình tiến hành thi công lắp đặt hồ bơi composite diễn ra theo 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tiến hành đào đất, xác định hình dáng bể bơi

Tùy vào thiết kế ban đầu, nhân công sẽ tiến hành đào đất vào tạo hình sao cho phù hợp.

Bước 2: Tiến hành trải đá lót đáy bể

Trong bước này, đội ngũ nhân công sẽ tiến hành rải đá dưới đáy bể bơi. Đồng thời, tiến hành đi đường ống ngầm phục vụ cho việc cấp nước, lọc nước và hút nước trả đáy…

Bước 3: Đặt bể bơi vào vị trí lắp đặt định sẵn 

Tiếp theo, bể bơi sẽ được vận chuyển đến vị trí lắp đặt. Đội ngũ nhân công sẽ đặt bể bơi vào vị trí đã đào sẵn trước đó. Trong quá trình đặt hồ bơi composite, nhân công thực hiện rất cẩn thận và đảm bảo mép hố và bể được cách đều nhau.

Bước 4: San lấp các vị trí trống xung quanh mép hồ bơi

Sau khi bể bơi đã được đặt vào vị trí lắp đặt, đội ngũ nhân công sẽ san lấp các vị trí trống xung quanh mép hồ bơi. Bằng cách sử dụng sợi thủy tinh và đá dăm nhỏ. Điều này sẽ giúp hồ bơi được ổn định, không rung lắc trong quá trình thời gian sử dụng.

4. Địa chỉ bọc phủ bể bơi & Hồ bơi composite uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ: 39 Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 0944 724 688
Mail: anhduongcompositevn@gmail.com
Web: www.boncomposite.com

Phản hồi liên tục 24/7 – Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi tiếp nhận thông tin!

Hồ bơi composite là loại bể bơi tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ chắc chắn. Loại bồn này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt. Hy vọng với những chia sẻ về bể bơi composite và thông tin liên quan có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bể bơi này.

Bài viết liên quan

Thi công Composite FRP bọc phủ chống thấm hiệu quả nhất

Các sản phẩm có vật liệu FRP đã mang đến nhiều trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vậy quy…

Tìm hiểu tháp hấp phụ trong xử lý khí thải

Vấn đề về ô nhiễm môi trường không khí luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. Bụi gây ảnh…

Bọc phủ FRP với vật liệu chống thấm Composite FRP

Các sản phẩm có vật liệu FRP đã mang lại hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng….