Trang chủ » Hệ thống xử lý khí thải, bụi và ô nhiễm

Hệ thống xử lý khí thải, bụi và ô nhiễm

Để mang lại sự trong sạch cho môi trường, không còn ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì trước hết cần phải xử lý khí thải, bụi và ô nhiễm. Giải pháp và sản phẩm hệ thống xử lý khí thải, bụi ô nhiễm dưới đây sẽ đáp ứng được tối đa mọi yêu cầu của bạn.

1. Xử lý khí thải là gì?

Xử lý khí thải là quá trình xử lý lượng khí thải thoát ra từ nhà máy, xí nghiệp trong quá trình hoạt động. Mỗi nhà máy, xí nghiệp có lượng khí thải thoát ra môi trường với thành phần và tính chất khác nhau. Thường gặp các loại khí thải trong công nghiệp như SO2, H2S, CO2, tro bụi… do quá trình đốt nhiên liệu, bụi từ nhà máy.

Do đó, tùy vào thành phần, tính chất mà các đơn vị, doanh nghiệp có những phương án xử lý khí thải phù hợp tránh gây ô nhiễm môi trường.

Xử lý khí thải ô nhiễm

» Xem thêm: Bồn xử lý nước thải composite

2. Doanh nghiệp cần xử lý khí thải, vì sao?

Quá trình sản xuất sinh ra những thành phần ô nhiễm, khí thải không được xử lý kịp sẽ phát tán vào không khí gây ảnh hửng đến môi trường, sức khỏe con người, làm mất cân bằng sinh thái, bầu không khí sẽ bị ảnh hưởng và dịch bệnh, con người nguy hiểm. Do đó, đây chính là lý do hàng đầu để các doanh nghiệp cần xử lý khí thải.

3. Phương pháp xử lý khí thải, bụi, ô nhiễm

3.1. Xây dựng hệ thống xử lý khí thải

Mục đích của việc xây dựng hệ thống xử lý khí thải cho hoạt động sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất để đảm bảo không thải ra môi trường những chất độc hại gây ảnh hưởng xấu tới môi trường, sức khỏe con người.

Hệ thống xử lý khí thải phù hợp với: lò đốt rác, lò hơi, thải từ lò hơi đốt dầu F0, xử lý khí thải từ nhà máy nhiệt điện đốt than,… và các phương pháp xử lý khí thải áp dụng khác.

3.2. Phương pháp xử lý mùi

Với những mùi hôi, thối được tạo ra từ các hợp chất khác nhau sẽ gây ảnh hưởng nghiêm rọng đến môi trường, sức khỏe con người và cần xử lý triệt đệ.

Một số mùi ô nhiễm chủ yếu từ rác thải sinh hoạt, ngành công nghiệp thuộc da, sản xuất thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi gia súc gia cầm, chế biến mủ cao su,…

Vì vậy, phương pháp xử lý mùi áp dụng nhằm hạn chế mùi bằng phương pháp đốt, phương pháp ngưng tụ sẽ giúp hạn chế mùi, pha loãng khí thải có mùi với cách nâng cao ông thải ,tăng tốc độ thải, sử dụng chất oxy hóa mạnh để oxy hóa mùi hồi hoặc dùng các chất phụ gia hạn chế phát sinh mùi, giảm mùi.

3.3. Hệ thống tháp xử lý bụi

Hệ thống tháp xử lý bụi sẽ loại bỏ ô nhiễm bụi cần thiết bảo vệ các bệnh về hô hấp, da, mắt trong cuộc sống hàng ngày. Với các thiết bị xử lý khác nhau dựa vào nguyên lý hoạt động thu giữ bụi, hệ thống xử lý bụi sẽ áp cụng các cách thức như: dùng lực quán tính, lực hấp dẫn tách bụi khỏi dòng không khí lắng đọng, sử dụng thiết bị lọc giữ lại bụi khi dòng không khí qua lớp vật liệu lọc, sử dụng thiết bị thu giữ bụi được tích điện khi dòng không khí đi qua điện trường cao thế và thiết bị thu giữ bụi dưới dạng ướt.

Hệ thống xử lý khí thải bụi và ô nhiễm 1

» Xem thêm: Bọc phủ Composite chống thấm FRP tại Hà Nội, TPHCM

4. Công ty Ánh Dương cung cấp dịch vụ xử lý khí thải uy tín

Trước tình trạng khí thải trong môi trường ngày càng cao, môi trường ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Mỗi nhà máy, mỗi doanh nghiệp sẽ có lượng khí thải khác nhau và tính chất khác nhau nên quá trình xử lý khí thải cần thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và kỹ thuật cao.

Ánh Dương chính là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xử lý khí thải uy tín. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, kỹ thuật cao, máy móc hiện đại sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xử lý môi trường, xử lý khí thải tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những tư vấn và giải pháp chi tiết cho việc xử lý khí thải.

Địa chỉ: 39 Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng: P2702, tòa FS, số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, HN
Địa chỉ xưởng sản xuất: Cầu Tây, Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội
Liên hệ Hotline: 0944724688 | CSKH: 024 351 33 522
Website: https://boncomposite.com/
Email: anhduongcompositevn@gmail.com

Bài viết liên quan

Hồ bơi composite: Phân loại và quy trình thi công lắp đặt chi tiết

Bên cạnh các loại bể bơi truyền thống, hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bể bơi composite….

Bồn chứa nước thải composite: Phân loại và những ưu điểm vượt trội

Xử lý nước thải là công đoạn quan trọng không thể thiếu với bất cứ nhà máy, khu công nghiệp……

Bọc phủ composite nền nhà xưởng: Lợi ích và quy trình đạt chuẩn

Dù nền nhà xưởng thường được làm từ bê tông, xi măng nhưng cũng không tránh khỏi sự ăn mòn…