Trang chủ » Hầm biogas là gì? Giá hầm biogas composite bao nhiêu?

Hầm biogas là gì? Giá hầm biogas composite bao nhiêu?

Hầm biogas composite ngày càng được nhiều hộ gia đình lựa chọn để xử lý nước thải do chăn nuôi. Đa phần người nông dân thường quan tâm đến giá hầm biogas composite là bao nhiêu. Tuy nhiên muốn đưa ra được lựa chọn đúng đắn, các bạn cần phải hiểu rõ tính năng hoạt động cũng như những ưu nhược điểm của loại hầm này. 

1. Hầm biogas là gì?

Biogas là hỗn hợp các chất khí như nito, metan. Trong đó metan chiếm hơn 60% nên khí biogas được tạo ra có thể được sử dụng trong các hoạt động sinh hoạt. Hầm biogas composite là vật chứa đựng phân, nước thải của gia súc, gia cầm trong chăn nuôi và các loại chất thải hữu cơ khác. Loại chất thải trong hầm biogas sẽ được phân hủy tạo thành khí gas, có thể bảo vệ môi trường. Phân thải để bón cây trồng hay ủ khí để làm nguyên liệu phục vụ nhu cầu đun nấu. 

Hầm biogas ngày càng có vai trò quan trọng nên nhiều nhà sản xuất đã đưa ra các sản phẩm khác nhau về chất liệu, không chỉ vậy giá hầm biogas cũng có sự chênh lệch tùy công ty. 

Khác với xây hầm bê tông và gạch, cấu tạo của hầm biogas composite có nhiều tính thông dụng và ưu điểm, có khả năng khử mùi, có thể sử dụng cho việc chăn nuôi và việc chứa chất thải của con người. 

2. Tìm hiểu ưu và nhược điểm của loại hầm biogas composite

Từng đơn vị tư vấn lắp hầm sẽ có những thông tin cơ bản tùy theo nhu cầu của người lắp về cả giá hầm biogas composite, sử dụng ra sao, có các loại như thế nào. Bên cạnh đó, có một vấn đề nhiều người quan tâm đó chính là loai hầm này có ưu và nhước điểm gì?

2.1. Ưu điểm vượt trội của hầm biogas composite

– Loại hầm này có ưu điểm mà chỉ nhựa composite sợi thủy tinh mới có đó là có các tính năng đặc biệt như tỷ trọng nhẹ, dễ dàng di chuyển, dễ dàng trong việc lắp đặt. Ngoài ra nguyên liệu này còn có độ bền cao, có thể lặp ở những nơi có môi trường khắc nghiệt nhất như những vùng nhiễm mặn, nhiễm phèn. Sợi thủy tinh còn có khả năng chống ăn mòn, có thể chống tác nhân vật lý, thời gian sử dụng lâu bền. 

– Việc lắp đặt hầm này cũng đơn giản, có thể tháo rời, khắc phục nhược điểm của các loại hầm khác là khi đã xây mất nhiều công sức để phá. Hầm biogas composite có thể tự đẩy khí gas ra ngoài nếu dư thừa, cũng như tự phá váng được. Đó cũng là lý do giá hầm biogas composite cao hơn so với các loại hầm khác.

– Việc lắp hầm biogas còn giảm được việc sử dụng các chất kích thích, phân hóa học xuống mức thấp nhất, nâng cao chức năng bảo vệ môi trường khỏi những chất độc có hại, đồng thời bảo vệ con người khi sử dụng các sản phẩm được bón phân hữu cơ.

– Ngay sau khi lắp bể, người thi công có thể kiểm tra độ kín. Nếu có hiện tượng ăn mòn mỏng hoặc nứt thì hoàn toàn có thể sửa đơn giản bằng cách gia công thêm một lớp nhựa composite bên ngoài. 

2.2. Nhược điểm

– Đầu tiên, vật liệu composite ở Việt Nam chưa có nên cần phải nhập khẩu. Giá hầm biogas composite thường cao hơn so với các nguyên liệu khác, các hộ chăn nuôi nhỏ, không có điều kiện và chi phí để mua sản phẩm.

– Kích thước của kiểu hầm này còn hạn chế, chưa to để sử dụng trong các khu công nghiệp chăn nuôi, chỉ thích hợp với các hộ chăn nuôi nhỏ và vừa. 

– Vì chưa có tiêu chuẩn cụ thể nên quá trình sản xuất thường hướng đến lợi nhuận, chưa phát triển đa dạng các công năng. 

3. Giá hầm biogas composite hiện nay là bao nhiêu?

3.1. Cách tính quy cách để làm hầm biogas

Khí thải sinh ra lượng phụ thuộc vào lượng phân của động vật chăn nuôi được đưa vào hầm để xử lý. 

Với trang trại khép kín sẽ áp dụng công thức:

Thể tích hố (m3) = 0,03 x số gia súc của trại x thời gian lưu trữ (khoảng 30 ngày)

Với  hầm biogas loại gia đình

Đối với lợn: Phân tươi/ngày x số lượng động vật chăn nuôi x 3  x thời gian lưu trữ (khoảng 60 ngày)

Đối với nuôi bò: Phân tươi/ngày x số lượng đàn bò x 2 x thời gian lưu trữ (60 ngày)

Đa phần hầm biogas composite 7m khối (đường kính 2,25m) thường được lựa chọn nhiều nhất vì hợp với các hộ đình chăn nuôi với quy mô trung bình, giá thành vừa phải.

3.2. Giá hầm biogas làm bằng composite

Giá hầm biogas composite khá đa dạng do có nhiều kích thước. Loại phổ biến trên thị trường sẽ dao động từ 10 triệu đồng đến tầm 15 triệu đồng. Tùy vào kích thước theo cách tính trên mà người dân có thể chọn được loại phù hợp. 

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại hầm biogas bị làm giả, làm nhái với chất lượng kém mà giá rẻ. Do sự pha trộn giữa nhựa polyester và sợi thủy tinh không theo công thức nên sẽ không đạt chuẩn, dễ hư hỏng, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất, môi trường và môi trường sống của con người. Người dân cần tham khảo và cân nhắc mua sản phẩm trên thị trường, hãy mua ở những địa chỉ uy tín đáng tin cậy. 

Như vậy, trên đây là một số thông tin cơ bản về hầm biogas cũng như giá hầm biogas composite, Ánh Dương composite hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu.

Bài viết liên quan

Hồ bơi composite: Phân loại và quy trình thi công lắp đặt chi tiết

Bên cạnh các loại bể bơi truyền thống, hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bể bơi composite….

Bồn chứa nước thải composite: Phân loại và những ưu điểm vượt trội

Xử lý nước thải là công đoạn quan trọng không thể thiếu với bất cứ nhà máy, khu công nghiệp……

Bọc phủ composite nền nhà xưởng: Lợi ích và quy trình đạt chuẩn

Dù nền nhà xưởng thường được làm từ bê tông, xi măng nhưng cũng không tránh khỏi sự ăn mòn…