Trang chủ » Giá bồn FRP bao nhiêu?

Giá bồn FRP bao nhiêu?

Trong bối cảnh hiện nay, khi công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, những loại vật liệu mới không ngừng được tìm kiếm và chế tạo. Những loại vật liệu mới này được chế tạo nhằm mục đích khắc phục và thay thế những loại vật liệu cũ. Trong đó, vật liệu composite là một trong những vật liệu hiện đại được đánh giá cao.

Vật liệu composite thường được sử dụng để sản xuất bồn FRP. Do đó, bồn composite FRP sở hữu những ưu điểm vượt trội mà vật liệu composite mang lại. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin về bồn FRP cũng như vật liệu composite. Bên cạnh đó, bài viết còn giải đáp thắc mắc được quan tâm là “Giá bồn FRP bao nhiêu?”. Hãy cùng Ánh Dương composite tìm hiểu những vấn đề trên nhé!

1. Bồn FRP là gì?

Bồn FRP là loại bồn được chế tạo từ vật liệu composite. Sản phẩm bồn chứa này được đánh giá cao và đang có xu hướng dần thay thế những loại bồn truyền thống: bồn Inox, bồn xi măng… 

Bồn FRP có thể tùy chỉnh kích thước, hình dáng và màu sắc tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng để đáp ứng từng nhu cầu sử dụng. Bồn composite FRP kế thừa những tính năng ưu việt từ vật liệ chế tạo nên nó. Do đó, loại bồn chứa này có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực kể cả dân dụng hay sản xuất.

2. Thành phần của vật liệu composite chế tạo bồn FRP

Vật liệu composite là vật liệu tổng hợp từ hai thành phần chính, bao gồm: Vật liệu gia cường và vật liệu nền. Người ta thường sử dụng các loại polymer giặc ceramic (xi măng)… để làm vật liệu nền. Đối với vật liệu gia cường, người ta thường lựa chọn vật liệu có dạng sợi như thủy tinh, cacbon, acramic… Hai thành phần này sẽ đóng vai trò khác nhau để tạo nên loại vật liệu có tính bền chắc như vật liệu composite.

2.1. Vật liệu nền

Vật liệu nền đảm nhận vai trò là chất liên kết. Đồng thời, nó còn là chất tạo ra môi trường phân tán cho vật liệu composite. Vật liệu nền chính là phần bảo vệ pha gia cường trướng những tác động của môi trường. Từ đó có thể hạn chế hư hỏng và kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Bên cạnh đó, vật liệu nền còn là chất tạo nên độ dẻo dai cho vật liệu composite. Nhờ vậy, vật liệu composite có thể dễ dàng uốn nắn để tạo thành nhiều kiểu dáng bồn bể. Hơn nữa, vật liệu nền còn có khả năng cách điện.

2.2. Vật liệu gia cường

Vật liệu gia cường đóng vai trò như một điểm chịu ứng suất tập trung. Thành phần gia cường giúp vật liệu composite sở hữu khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Bên cạnh đó, thành phần này còn gia tăng khả năng chịu nhiệt của vật liệu composite. Vật liệu gia cường giúp cho vật liệu composite tăng cường khả năng giải nhiệt. Điều đặc biệt là vật liệu gia cường cực kỳ thân thiện và an toàn với môi trường.

3. Giá bồn FRP bao nhiêu?

Giá bồn FRP tùy thuộc vào kích thước, kiểu dáng và độ dày của thành bể. Các loại bồn FRP hiện nay, thành bồn FRP có độ dày trung bình từ 5 – 7 mm. Tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể tùy chọn độ dày và kích thước phù hợp. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bồn FRP với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi đơn vị sẽ đưa ra bảng giá bồn FRP riêng. Do đó, khi tìm hiểu chắc hẳn bạn sẽ thấy một ít sự chênh lệch về giá. 

  • Giá Bồn nước FRP/GRP tiêu chuẩn Malaysia
  • Giá Bồn nước FRP/GRP tiêu chuẩn Mỹ
  • Giá Bồn nước FRP/GRP tiêu chuẩn Nhật Bản
  • Giá Bồn nước FRP/GRP tiêu chuẩn Hàn Quốc
  • Giá Bồn nước FRP/GRP tiêu chuẩn Trung Quốc
  • Giá Bồn nước FRP/GRP tiêu chuẩn Đài Loan

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu cẩn thận hơn về khoản chi phí lắp đặt, vận chuyển cũng như chính sách bảo trì, chính sách chăm sóc khách hàng… Bởi một số đơn vị đã báo giá bao gồm chi phí vận chuyển và lắp đặt. Một số đơn vị khác chỉ báo giá bồn FRP. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn cũng như xác định giá bồn FRP cụ thể. Bạn nên liên hệ 0944 724 688 trực tiếp với chuyên gia tư vấn để tìm hiểu chi tiết. 

Trên đây là một số chia sẻ về bồn FRP cũng như thành phần và giá bồn FRP. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể cung cấp những thông tin hữu ích về bồn FRP đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan

Thi công Composite FRP bọc phủ chống thấm hiệu quả nhất

Các sản phẩm có vật liệu FRP đã mang đến nhiều trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vậy quy…

Tìm hiểu tháp hấp phụ trong xử lý khí thải

Vấn đề về ô nhiễm môi trường không khí luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. Bụi gây ảnh…

Bọc phủ FRP với vật liệu chống thấm Composite FRP

Các sản phẩm có vật liệu FRP đã mang lại hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng….