ng ty Ánh Dương - Top 100 Thương hiệu Nổi tiếng Việt Nam năm 2013!  Top 100 - Thương hiệu Tin dùng Thủ đô 2014 . Top 50 Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2016.

VTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners
Trang chủ         

Nhựa composite có độc không

Email In PDF

          Nhựa composite có độc không, đây là câu hỏi rất nhiều người sử dụng sản phẩm nhựa quan tam và cần tìm hiểu. Nhựa composite có thể coi là nhựa an toàn thực phẩm . Trên toàn thế giới chưa phát hiện  bất cứ một trường hợp nào bị ngộ độc mà quy cho nhựa composite. 

          Nhựa composite có hai dòng chính là nhựa polyester và nhựa Vinylester. Thường sử dụng gia công cho các bồn bể có yêu cầu an toàn thực phẩm như bồn chứa dấm, rượu, dầu ăn, nước mắm... người ta sử dụng nhựa Vinylester. Nhựa polyster dạng Octho- Polyester không khuyến khích sử dụng, nhưng dạng Iso-polyester cho phép sử dụng cho an toàn thực phẩm. Các nhà sản xuất nhựa composite đều đã phải thử nghiệm tính an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( US. FDA) các sản phẩm nhựa composite mới trước khi đưa ra thị trường.  Các nhà gia công sản phẩm composite chỉ cần căn cứ thông tin của nhà sản xuất nhựa để gia công cho sản phẩm của mình.

Bồn composite an toàn thực phẩm do công ty Cổ phần Composite Ánh Dương lắp đặt tại Công ty Thực phẩm chất lượng cao Hưng Yên

        Các loại nhựa Iso-polyster, Vinylester an toàn thực phẩm đều phải được kiểm nghiệm qua tiêu chuẩn :  US. FDA 21 CFRR 177.2440 và US. FDA 21 CFR 177.2420 của US.FDA.

                                                                                                                                           Theo Th.S Công nghệ Hóa học Lê Hồng Thái 

          


Related news items:
Newer news items:
Older news items: