Trang chủ » Bồn xử lý nước thải composite

Bồn xử lý nước thải composite

Bồn bể nhựa composite luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc xử ý nước thải bởi những ưu việt của chúng giúp xử lý các loại nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp đảm bảo sức khỏe cho mọi người. 

1. Xử lý nước thải là gì?

Xử lý nước thải chính là quá trình loại bỏ những chất ô nhiễm ra khỏi nước thải của hộ gia đình, thương mại, cơ quan, doanh nghiệp. Xử lý nước thải bao gồm quá trình xử lý vật lý, hóa học, sinh học giúp loai bỏ chất ô nhiễm, sản xuất nước thải đảm bảo an toàn với môi trường.

Thông thường, các sản phẩm xử lý nước thải thường là chất thải bán rắn hoặc bùn, cần xử lý hơn nữa truóc khi được thải ra hoặc áp dụng đất như phân bón cho nông nghiệp.

Hiện nay, tại các thành phố, hệ thông thoát nước cũng kéo theo tỷ lệ nước thải tới nhà máy xử lý nước thải để giảm tải ô nhiễm.

Bồn xử lý nước thải composite

» Xem thêm: Tháp hấp phụ xử lý khí thải tại Hà Nội, TPHCM

2. Quy trình xử lý nước thải

Quy trình xử lý nước thải gồm các bước cơ bản sau:

– Xử lý cơ học: Tách rác thải, dầu mỡ, cặn ra khỏi nguồn nước thải

– Xử lý hóa học: Trung hòa nồng độ PH trong nức, loại bỏ kim loại, chất vô cơ.

– Xử lý sinh học: Loại bỏ các thành phần chất hưu cơ ô nhiễm.

– Lọc nước: Toàn bộ các chất rắn có trong nước sẽ được loại bỏ.

– Bảng điều khiển: Tùy theo nhu cầu hệ thống của doanh nghiệp.

3. Bồn xử lý nước thải là gì?

Bồn xử lý nước thải là thiết bị để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất trong chất thải sinh hoạt của gia đình, hộ gia đình, khu dân cư, trường học, bệnh viện, nhà máy, khu công nghiệp,…, đảm bảo nguồn nước đưa ra ngoài không bị ô nhiễm.

Các loại bồn bể chưa chất thải thường được làm bằng vật liệu composite với khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, chống oxy hóa, chống ăn mòn cao.

Bồn xử lý nước thải composite 2

» Xem thêm: Bọc phủ Composite chống thấm FRP tại Hà Nội, TPHCM

4. Cấu tạo bồn xử lý nước thải composite – bồn FRP

Bồn xử lý nước thải composite được làm từ nhựa FRP, bọc phủ composite nhằm nâng hiệu quả bảo vệ, tuổi thọ, khả năng ăn mòn của axit, dung môi. Với thành phần bồn được thiết kế đúng chuẩn đảm bảo chất lượng tới tay người dùng.

Hơn nữa, với nhựa composite có đặc tính chống ăn mòn, kết cấu sợi thủy tinh nhập khẩu nên tuổi thọ của bể được nâng cao, chống va đập tốt nhất.

Phân loại bồn xử lý nước thải:

+ Bồn hình tròn: Làm lắng đọng bùng, cặn bẩn trong nước thải

+ Bồn hình chữ nhật: Lọc thô

5. Tìm hiểu chức năng của các ngăn trong hệ thống bể xử lý nước thải FRP

– Ngăn thiếu khí: Khử khí ni tơ, các chất hữu cơ có trong chất thải. Ngăn thiếu khí của bồn composite xử lý nước thải được lắp đặt hệ thống phân phối khí thô hay máy khuấy dưới đáy ngăn để giải quyết tình trạng bùn sinh học đọng xuống đấy bể, tăng độ đồng đều của nước thải.

– Ngăn hiếu khí: Chuyển hóa các chất dinh dưỡng, chất hữu cơ, tạp chất ô nhiễm thành H20, N2, N03-, CO2,…Hệ thống ngăn hiếu khí giúp trộn đều bùn hoạt tính và các chát ô nhiễm trong nguồn nước thải. Đặc biệt, ngăn hiếu khí cũng được thiết kế các đệm vi sinh giúp tăng mật độ bùn hoạt tính trong bể để thời gian xử lý nhanh hơn.

– Ngăn lắng: Giúp lắng và tách ra khỏi dòng nước. Tại đây, các đường tuần hoàn đưa bùn về bể thiếu khí tiếp tục khử N@ trong nước thải, duy trì mật độ bùn trong bể xử lý nước thải composite.

– Ngăn khử trùng: Tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh trong nguồn nước bởi hóa chất khử trùng.

– Ngăn chứa bùn: Nơi chứa đựng lượng bùn dư thừa. Lượng bùn trong nước tách ra và lưu lại tại ngăn chứa bùn. Nước trong đưa về ngăn thiếu khí. Sinh khối trong ngăn chứa bùn tự phân hủy và sau 2-3 tháng bùn được mang đi xử lý.

Bồn xử lý nước thải composite 3

» Xem thêm: Composite là gì? Vật liệu composite là gì?

6. Ưu nhược điểm hệ thống xử lý nước thải bồn composite

– Dễ sử dụng, lắp đặt đơn giản, tiết kiệm thời gian

– Độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt

– Thích hợp với công nghệ xử lý rác thải khác nhau

– Không bị rò rỉ

– Phù hợp với mọi địa hình

– Giá thành rẻ, ít bị hư hỏng, tiết kiệm chi phí sữa chữa, bảo dưỡng

– Thẩm mỹ cao

7. Ứng dụng của bồn bể composite xử lý nước thải

Với những ưu điểm vượt trội mà bồn composite mang lại giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn sức khỏe của mọi người. Vì vậy, bồn bể composite được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, nhà máy, nhà trường hay xí nghiệp, chung cư… Cụ thể:

– Xử lý nước thải sinh hoạt

– Xử lý nước thải nhà hàng

– Xử lý nước thải công nghiệp

– Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Xử lý nước thải sinh hoạt của Ánh Dương

8. Tại sao bạn nên chọn sản phẩm bồn xử lý nước  composite Ánh Dương

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt của chúng tôi là hệ thống Johkasou ( mẫu Nhật Bản) được nhiệt đới hóa theo điều kiện nóng ẩm của Việt nam. Bồn composite xử lý nước thải và công nghệ xử lý của chúng tôi được sự trợ giúp của các chuyên gia môi trường hàng đầu của công ty SUNTOKU và Viện MITSHUBISHI ( Nhật Bản). Hệ thống bồn composite xử lý nước thải của chúng tôi đã được cung cấp cho hàng trăm công trình của các đối tác trong và ngoài nước ở Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về xử lý nước thải và hệ thống xử lý nước thải bồn composite trong sinh hoạt và công nghiệp. Để được biết chi tiết về sản phẩm cũng như cách sử dụng, vận hành chính xác nhất, giá cả như thế nào hãy liên hệ với Ánh Dương bạn nhé.

Bài viết liên quan

Hồ bơi composite: Phân loại và quy trình thi công lắp đặt chi tiết

Bên cạnh các loại bể bơi truyền thống, hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bể bơi composite….

Bồn chứa nước thải composite: Phân loại và những ưu điểm vượt trội

Xử lý nước thải là công đoạn quan trọng không thể thiếu với bất cứ nhà máy, khu công nghiệp……

Bọc phủ composite nền nhà xưởng: Lợi ích và quy trình đạt chuẩn

Dù nền nhà xưởng thường được làm từ bê tông, xi măng nhưng cũng không tránh khỏi sự ăn mòn…