Trang chủ » Nguyên lý hoạt động của bồn xử lý khí thải

Nguyên lý hoạt động của bồn xử lý khí thải

Khi nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa của nước ta ngày càng phát triển thì hệ thống bồn xử lý khí thải ngày càng trở nên quan trọng. Bồn xử lý khí thải với công dụng chính là giúp lọc bụi bẩn và làm sạch không khí hiệu quả. Để tìm hiểu rõ hơn về chất liệu sản xuất cũng như nguyên lý hoạt động của bồn xử lý khí thải thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Bồn xử lý khí thải là gì?

Bồn xử lý khí thải được ứng dụng rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như hóa chất, xi măng, nhiệt điện, y học,… Đây là những ngành công nghiệp tạo thải ra nhiều hợp chất hữu cơ trong không khí. Và cần phải sử dụng hệ thống bồn xử lý khí thải để lọc các khí thải công nghiệp. Nếu các hợp chất hữu cơ này không được xử lý trước khi thải ra môi trường thì sẽ gây ô nhiễm không khí cực kỳ nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc lắp đặt các hệ thống bồn xử lý khí thải là cực kỳ cần thiết.

Bồn xử lý khí thải có cấu tạo bao gồm:

  • Hệ thống phun dung dịch: được thiết kế nhiều lỗ phun với kích thước nhỏ giúp đưa các dung dịch dưới dạng hạt li ti có khả năng hấp thu và loại bỏ các hợp chất khí ô nhiễm.
  • Lớp đệm: được thiết kế với nhiều hình dạng và cấu tạo khác nhau, và có bề mặt lớn để làm tăng khả năng tiếp xúc giữa pha lỏng và pha khí.
  • Bể chứa dung dịch: dòng khí được thiết kế đi từ dưới lên kết hợp với dung dịch từ phía trên xuống sẽ làm tăng hiệu quả xử lý khí thải tại lớp đệm.

2. Nguyên lý hoạt động của bồn xử lý khí thải

Nguyên lý hoạt động của bồn xử lý khí thải:

  • Dòng khí thải ô nhiễm được đưa vào bồn xử lý từ dưới lên trên kết hợp với dung dịch hấp thụ được phun từ trên xuống dưới.
  • Khi khí thải được tiếp xúc với dung dịch hấp thụ các hóa chất ô nhiễm trong không khí sẽ được giữ lại trong bồn ở dạng rắn và các khí sạch sẽ được thoát ra ngoài.
  • Cặn rắn ô nhiễm sẽ được nước cuốn trôi xuống dưới và được xả định kỳ dưới dạng bùn.

3. Chất liệu tạo nên bồn xử lý khí thải

Trong khí thải thường chứa rất nhiều hợp chất hữu cơ nguy hại có tính axit ăn mòn cao và làm hư hỏng hệ thống thiết bị xử lý. Chính vì thế mà các hệ thống bồn xử lý khí thải thường được thiết kế bằng vật liệu thép không gỉ hoặc nhựa PVC, composite, nhựa PP,… Tuy nhiên bồn xử lý khí thải composite vẫn là chất liệu an toàn và chất lượng nhất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Bồn xử lý khí thải composite có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cực kỳ tốt. Ngoài ra, loại vật liệu này còn có đặc tính chống nước ăn mòn, chống oxy hóa từ hóa chất và môi trường và có thể xử lý bất kỳ loại khí thải nào.

4. Địa chỉ cung cấp bồn xử lý khí thải composite uy tín, chất lượng

Ánh Dương Composite tự hào là địa chỉ cung cấp bồn composite xử lý khí thải uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Ánh Dương không chỉ cung cấp các thiết bị, hệ thống bồn xử lý khí thải composite mà còn trực tiếp tư vấn thiết kế và thi công hệ thống đạt chuẩn. Đến với Ánh Dương, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.

Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến bồn xử lý khí thải thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu chi tiết về chất liệu và nguyên lý hoạt động của bồn xử lý khí thải. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết về bồn xử lý khí thải cũng như lựa chọn được địa chỉ cung cấp bồn xử lý khí thải composite uy tín nhất.

Bài viết liên quan

Bồn frp là gì? Các đặc điểm của bồn bể FRP

Bồn bể chứa FRP loại nhựa làm từng thành phần chính và sợi thủy tinh gia cố cho vật liệu…

Bọc composite và bọc phủ frp uy tín tại Hà Nội

Các loại sản phẩm được gia cố bằng vật liệu (FRP) – Composite thường rất chất lượng, có khả năng…

Bể phốt composite tự hoại xử lý chất thải hiệu quả

Trong các công trình nhà ở, xí nghiệp hay bất kỳ công trình nào thì cũng cần 1 hệ thống…