Trang chủ » Bồn FRP xử lý nước thải: Cấu tạo và những ứng dụng trong thực tế

Bồn FRP xử lý nước thải: Cấu tạo và những ứng dụng trong thực tế

Trong quá trình đất nước tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, số lượng khu công nghiệp và nhà máy gia tăng không ngừng. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho đất nước. Bởi song song với sự phát triển của kinh tế là gánh nặng ô nhiễm môi trường. Nếu nước thải và chất thải từ nhà máy không được xử lý nghiêm ngặt sẽ để lại những hệ quả khôn lường.

Hiểu được điều đó, các chuyên gia và kỹ sư đã thiết kế bồn FRP xử lý nước thải. Loại bồn này được xem là phiên bản hoàn hảo hơn của các loại bồn xử lý chất thải truyền thống. Vậy bồn composite FRP xử lý nước thải là gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay về nó nhé!

1. Bồn xử lý nước thải là gì?

Bồn FRP xử lý nước thải là loại bồn được sản xuất bằng vật liệu nhựa composite FRP nhằm mục đích chứa và xử lý nước thải. Với những ưu điểm vượt trội của vật liệu composite FRP, bồn xử lý nước thải FRP có thể chứa và xử lý nhiều loại nước thải. Ngay cả những loại nước thải có nồng độ axit cao thì loại bồn này vẫn có thể xử lý được. Bởi vật liệu composite FRP có khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn rất tốt.

Ngày nay, bồn FRP xử lý nước thải đang dần thay thế các loại bồn truyền thống khác như bồn xi xăng, bồn thép… Loại bồn xử lý nước thải này được ứng dụng rộng rãi trong nhà máy, xưởng sản xuất thuộc nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

2. Cấu tạo của bồn FRP xử lý nước thải

Bồn nước thải composite FRP là loại bồn được lắp ráp từ nhiều bồn lại với nhau. Các bồn này sẽ liên kết với nhau nhờ vào các gân. Cuối cùng, toàn bộ bồn sẽ được bọc phủ một lớp vật liệu composite FRP. Chính vì vậy, loại bồn xử lý nước thải này có độ bền rất cao. Đồng thời, nó còn có khả năng chịu lực tốt, chống va đập, chống ăn mòn.

Như chúng ta đã biết, các loại nước thải kể cả nước thải sinh hoạt đều có thành phần hóa chất và vi khuẩn. Cặn bẩn, vi khuẩn có trong nước thải có tính axit cực mạnh nên có thể ăn mòn các thiết bị xử lý nước thải. Tuy nhiên, vật liệu composite FRP có khả năng chống ăn mòn cực tốt. Vì vậy, bồn FRP xử lý nước thải có độ bền và tuổi thọ cao hơn các loại bồn xử lý nước thải khác.

Hệ thống xử lý nước thải của bồn FRP composite gồm 2 phần chính là bồn tròn và bồn chữ nhật. Trong khi bồn tròn đảm nhận chức năng chính là tiến hành làm lắng đọng cặn bẩn, bùn hoặc chất rất có trong nước thải. Bồn hình chữ nhật được dùng để lọc thô.

Bên cạnh đó, hệ thống thường được kết cấu bởi 2 bồn hình tròn có kích thước khác nhau dựa vào quy mô của nhà máy. Đối với những nhà máy, xưởng sản xuất có quy mô lớn thì sẽ sử dụng hai bồn tròn có thể tích lần lượt lạ 10m3 và 15m3. Đối với nhà máy có quy mô nhỏ thì sẽ sử dụng bồn có thể tích 4m3 và 6m3.

3. Ứng dụng của bồn composite FRP xử lý nước thải sinh hoạt trong thực tế

Chính nhờ những đặc tính vượt trội của chất liệu FRP tổng hợp, tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước sẽ giảm đi đáng kể, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như đảm bảo sức khỏe của mọi người. Ngoài ra, các quy trình xử lý các loại chất thải, nước thải tại các cơ sở doanh nghiệp hay chung cư, nhà hàng… trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo hiệu quả hơn.

Ưu điểm

Với những ưu điểm vượt trội mà vật liệu composite FRP mang lại, bồn FRP xử lý nước thải được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Bồn composite xử lý nước thải có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa rất tốt. Chính vì vậy, loại bồn này có thể xử lý nhiều loại nước thải có nồng độ khác nhau như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải y tế. Dưới đây là một số ứng dụng thực tế của bồn composite FRP xử lý nước thải:

  • Bồn composite FRP xử lý nước thải được sử dụng với mục đích xử lý nước thải sinh hoạt
  • Bồn composite FRP xử lý nước thải được sử dụng với mục đích xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học
  • Bồn composite FRP xử lý nước thải được sử dụng với mục đích xử lý nước thải công nghiệp
  • Bồn composite FRP xử lý nước thải được sử dụng với mục đích cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin về bồn FRP xử lý nước thải cũng như cấu tạo và ứng dụng thực tiễn của nó. Hy vọng với những thông tin trên có thể phần nào giúp ích cho công việc của bạn.

Địa chỉ: 39 Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 0944 724 688
Mail: anhduongcompositevn@gmail.com
Web: www.boncomposite.com

Bài viết liên quan

Hồ bơi composite: Phân loại và quy trình thi công lắp đặt chi tiết

Bên cạnh các loại bể bơi truyền thống, hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bể bơi composite….

Bồn chứa nước thải composite: Phân loại và những ưu điểm vượt trội

Xử lý nước thải là công đoạn quan trọng không thể thiếu với bất cứ nhà máy, khu công nghiệp……

Bọc phủ composite nền nhà xưởng: Lợi ích và quy trình đạt chuẩn

Dù nền nhà xưởng thường được làm từ bê tông, xi măng nhưng cũng không tránh khỏi sự ăn mòn…