Trang chủ » Bồn composite xử lý nước thải được sử dụng phổ biến

Bồn composite xử lý nước thải được sử dụng phổ biến

Bồn composite xử lý nước thải được sử dụng phổ biến bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Trong đó, các đặc điểm nổi bật có thể kể đến đó là: Giá thành phải chăng, độ bền cao, trọng lượng nhẹ… Vậy, cụ thể những đặc điểm này như thế nào? Mua bồn composite xử lý nước thải ở đâu để đảm bảo chất lượng tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay dưới đây nhé!

1. Ưu điểm của bồn composite xử lý nước thải

Trước hết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do vì sao bồn composite xử lý nước thải đang ngày càng “chiếm lĩnh thị trường” và được các khách hàng tin tưởng lựa chọn như vậy.

  • Trọng lượng nhẹ giúp cho việc thi công dễ dàng, di chuyển lên các vị trí trên cao không tốn nhiều sức. 
  • Khả năng chống ăn mòn cao, vì vậy vật liệu này được đánh giá cao trong bảo vệ bồn chứa. Đây cũng là yếu tố giúp cho thời gian sử dụng của bồn composite xử lý nước thải, xử lý khí thải cao hơn, tăng tuổi thọ sử dụng.
  • Thiết kế gọn gàng, có 2 hình dạng là đứng và ngang giúp cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với diện tích và mặt bằng.
  • Giá thành phù hợp: chất liệu composite được đánh giá rẻ hơn nhiều so với các chất liệu làm bồn chứa khác như gang, thép.
  • Chế độ bảo hành tốt: đối với các loại bồn xử lý nước thải này, thời gian bảo hành tối thiểu từ 3 đến 5 năm, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng.

2. Các loại bồn composite xử lý nước thải phổ biến

Bồn composite xử lý nước thải cũng sử dụng vật liệu composite tương tự như các loại bồn chứa cá, chứa axit khác. Về thiết kế, bồn được thiết kế, chế tạo với nhiều hình dạng đa dạng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau của khách hàng. Đi kèm với đó là các phụ kiện khác như ống trung tâm, máng răng cưa.

Một số loại hình dạng bồn được thiết kế phổ biến như: Dạng hình hộp, dạng trụ tròn, bồn trao đổi ion…

Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với vị trí lắp đặt cũng như quy trình thực hiện xử lý nước thải, khách hàng nên tìm hiểu kỹ về các ưu điểm của những loại bồn này. Trong trường hợp băn khoăn có thể nhờ sự tư vấn của đơn vị cung cấp bồn composite xử lý nước thải.

3. Bồn xử lý nước thải chất liệu composite vận hành thế nào?

Mỗi ngăn của bồn xử lý nước thải sẽ giữ một vai trò khác nhau, tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

  • Ngăn thiếu khí: Ngăn thiếu khí này có tác dụng là phân phối khí thô, chuyển máy khuấy nhằm tránh bùn sinh học lắng xuống đáy bể. Ngoài ra, nó còn có tác dụng là giúp cho bồn nước thải được đẩy lên một cách đồng đều nhất.
  • Ngăn hiếu khí: Ngăn hiếu khí có nhiệm vụ cung cấp khí oxy để quá trình xử lý nước thời và trộn đều bùn hoạt tính được thực hiện tốt nhất.
  • Ngăn lắng: Đây là ngăn chất thải lắng lại và tách riêng ra khỏi dòng nước.
  • Ngoài ra, các ngăn khác bao gồm ngăn khử trùng, ngăn chứa bùn.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng bồn composite xử lý nước thải được sử dụng phổ biến bởi nhiều ưu điểm. Ngoài ra, cấu tạo cũng như cách vận hành của nó hết sức hợp lý. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành khi mua sản phẩm, khách hàng cần cân nhắc trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp.

Một đơn vị cung cấp tốt sẽ đảm bảo: chất lượng, giá thành, chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào băn khoăn liên quan đến bồn composite xử lý nước thải, cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé.

Bài viết liên quan

Nguyên lý hoạt động của bồn xử lý khí thải

Khi nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa của nước ta ngày càng phát triển thì hệ thống bồn…

Bồn composite xử lý nước thải được ưa chuộng

Bồn xử lý nước thải là một trong những trang bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước…

Tháp hấp thụ – Tìm hiểu ưu, nhược điểm và nguyên lý hoạt động chi tiết

Việc đầu tư và trang bị cho các nhà máy, xưởng sản xuất trong việc xử lý khí thải là…