Trang chủ » Bồn composite xử lý nước thải: Những ưu điểm vượt trội và ứng dụng

Bồn composite xử lý nước thải: Những ưu điểm vượt trội và ứng dụng

Bồn composite xử lý nước thải là một trong những loại bồn xử lý nước thải được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi nó sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại bồn xử lý nước thải truyền thống. Vậy bồn xử lý nước thải composite là gì? Nó có những ưu điểm vượt trội nào? Hãy cùng Ánh Dương giải đáp những thắc mắc trên nhé!

1. Bồn xử lý nước thải là gì?

Bồn composite xử lý nước thải hay còn gọi là bể tách lọc nước thải composite. Đây là một thiết bị được sản xuất với mục đích lọc bỏ vi khuẩn, cặn bẩn, chất thải rắn còn lẫn trong nước thải. Loại bồn xử lý chất thải này được ứng dụng để xử lý nhiều loại nước thải như nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải y tế…

Chất liệu chính để sản xuất ra bồn xử lý chất thải này là vật liệu nhân tạo cao cấp composite. Loại vật liệu này được chế tạo bằng nhựa polyester và sợi thủy tinh nên tạo thành kết cấu vững chắc cho bồn. Đồng thời, vật liệu composite còn có khả năng chịu nhiệt, chống oxy hóa và chịu lực tốt. Với tính năng chống bào mòn, chống oxy hóa nên bồn xử lý nước thải composite có thể chứa được những loại độc hại. Bồn có thể chứa được nước thải độc hại từ cơ sở y tế, nhà máy sản xuất hóa chất…

2. Những loại bồn composite xử lý nước thải 

Vật liệu composite có khả năng uốn cong, uốn dẻo thành nhiều hình thù nên có bồn composite đa phần đều có mẫu mã đa dạng. Bồn xử lý nước thải composite được thiết kế thành nhiều loại hình dáng và dung tích. Điều này đáp ứng đa dạng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Hình dáng đa dạng giúp khách hàng có thể đặt bồn ở bất cứ vị trí nào. Từ dưới lòng đất cho đến trên mặt đất và dưới nước đều có thể lắp đặt loại bồn xử lý nước thải này.

Hiện nay, trên thị trường có những loại bồn xử lý nước thải composite thông dụng như sau:

  • Bồn xử lý nước thải composite kiểu hình hộp
  • Bồn xử lý nước thải composite kiểu chóp nón
  • Bồn xử lý nước thải composite kiểu trụ tròn
  • Bồn xử lý nước thải composite kiểu bồn lắng
  • Bồn xử lý nước thải composite kiểu bồn trao đổi ion
  • Bồn xử lý nước thải composite kiểu buồn trung tâm

3. Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải composite

Bồn xử lý nước thải composite được đánh giá cao và nhận được sự tin dùng của nhiều người. Điều này hoàn toàn nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà loại bồn xử lý chất thải này mang lại như:

Vật liệu composite FRP có tính liên kết cao nên bồn composite xử lý chất thải có độ bền và kết cấu vững chắc. Đồng thời, loại bồn này có khả năng chịu lực tốt, chịu được những tác động từ môi trường. Dù đặt ở ngoài trời trong thời gian dài cũng không bị biến dạng.

Bồn composite có khả chống ăn mòn, oxy hóa hiệu quả nên có thể xử lý nhiều loại nước thải. Loại bồn xử lý chất thải này có thể chứa những loại nước thải có tính độc hại cao như: nước thải y tế hay nước thải từ nhà máy sản xuất hóa chất…

Kết cấu bền chắc, chống rò rỉ nên có thể tránh khỏi trường hợp nước thải bị rò rỉ gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, bồn composite có thể cách lý hoàn toàn nước thải với môi trường bên ngoài. Vì vậy, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người xung quanh.

Kiểu dáng đa dạng nên bồn xử lý nước thải composite có thể lắp đặt ở nhiều loại địa hình. Hơn nữa, quá trình lắp đắt cũng rất đơn giản và nhanh chóng nên có thể tiết kiệm chi phí. Đồng thời, không gây ảnh hưởng đến tiến độ xử lý nước thải của công trình.

4. Ứng dụng bồn xử lý nước thải composite

Bồn xử lý nước thải composite với những ưu điểm vượt trội được kể trên có thể ứng dụng để xử lý nước thải trong nhiều lĩnh vực. Vật liệu composite FRP với khả năng chống oxy hóa và độ bền cao nên có tuổi thọ xử dụng lâu dài lên đến hơn 15 năm. Vì vậy, khi sử dụng loại bồn này có thể giúp khu chung cư, nhà hàng, khách sạn cũng như xưởng sản xuất… xử lý nước thải hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Bồn composite xử lý nước thải thường được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau như:

  • Bồn xử lý nước thải composite được ứng dụng để xử lý nước thải sinh hoạt
  • Bồn xử lý nước thải composite được ứng dụng để xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học
  • Bồn xử lý nước thải composite được ứng dụng để xử lý nước thải công nghiệp
  • Bồn xử lý nước thải composite được ứng dụng để cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Bài viết đã chia sẻ chi tiết về bồn composite xử lý nước thải. Qua đó có thể thấy đây là thiết bị xử lý nước thải hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể phần nào giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Tại sao bồn FRP xử lý nước thải được ưa chuộng?

Nguồn nước thải ra từ sinh hoạt và sản xuất chứa lượng lớn vi khuẩn và chất độc hại. Những…

Ứng dụng của tháp hấp thụ trong thực tế

Tháp hấp thụ là phương pháp xử lý khí thải hiệu quả được nhiều xí nghiệp, nhà máy áp dụng….

Bồn composite xử lý nước thải: Những ưu điểm vượt trội và ứng dụng

Bồn composite xử lý nước thải là một trong những loại bồn xử lý nước thải được ưa chuộng nhất…