Trang chủ » Bồn composite chứa hóa chất – Giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí

Bồn composite chứa hóa chất – Giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí

Tại các nhà máy sản xuất hóa chất hay khu công nghiệp không khó để bắt gặp những bồn nước có kích thước lớn. Những loại bồn này thường có chất liệu bằng inox, thép, nhựa… dùng để chứa hóa chất hay nước thải. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, những loại bồn này thường bị ăn mòn nhanh chóng và phải thường xuyên được bảo trì.

Chính vì vậy, bồn composite chứa hóa chất đã ra đời để khắc phục những nhược điểm thường gặp của bồn chứa truyền thống. Bồn composite FRP được đánh giá cao về cả mặt chất lượng lẫn giá thành. Vậy bồn composite FRP chứa hóa chất là gì? Tại sao nên sử dụng loại bồn chứa hóa chất này? Hãy cùng Ánh Dương composite bài viết giải đáp thắc mắc nhé!

1. Tìm hiểu về bồn composite chứa hóa chất

Bồn composite chứa hóa chất là loại bồn được sản xuất với mục đích chứa các loại hóa chất như: dầu thô, propan, khí tự nhiên được hóa lỏng, xăng, diesel… Bồn chứa hóa chất composite thường được ứng dụng và lắp đặt tại các khu công nghiệp, nhà xưởng, khu vực vận chuyển, kho chứa xăng…  

Loại bồn này được thiết kế với đặc tính chống ăn mòn cực mạnh. Với cấu tạo nhiều lớp, đặc biệt là lớp vật liệu gia cường và lớp nhựa nền. Bồn composite FRP chứa hóa chất có tính năng chống ăn mòn. Đồng thời, sự kết hợp của hai loại vật liệu này còn tăng khả năng kết dính cũng như chống trầy xước. 

2. Phân loại bồn composite chứa hóa chất

Bồn composite chứa hóa chất được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp với vị trí lắp đặt. Dưới đây là một số kiểu bồn chứa hóa chất composite phổ biến:

Bồn chứa hóa chất composite hình trụ đứng

Hiện nay, bồn composite FRP chứa hóa chất dạng đứng là kiểu dáng được sử dụng phổ biến nhất. Với thiết kế hình trụ đứng, kiểu bồn này thường được ứng dụng để trộn hóa chất hoặc chứa chất thải. 

Bồn chứa hóa chất composite trụ nằm

Bồn chứa chất thải composite dáng trụ nằm thường được sử dụng nhằm mục đích chứa chất thải công nghiệp hoặc nước thải sinh hoạt. Thiết kế hình trụ nằm nên kiểu bồn này được lắp đặt ở những vị trí khuất tầm nhìn hoặc khu vực có mặt đất trũng. 

Bồn chứa hóa chất composite hình khối

Bên cạnh đó, bồn composite FRP chứa hóa chất còn được thiết kế dạng hình khối để phục vụ nhu cầu tích hợp đa bồn. Kiểu bồn này thích hợp liên kết với nhau tạo thành một hệ thống bồn lớn với nhiều ngăn. Bồn hình khối thường được dùng để xử lý nước thải hoặc trộn hóa chất.

3. Tại sao nên sử dụng bồn composite chứa hóa chất?

Bồn composite chứa hóa chất là loại bồn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại bồn truyền thống như inox, xi măng… Loại bồn này có thể khắc phục những khuyết điểm của kiểu bồn chứa hóa chất truyền thống như dễ bị ăn mòn, thời gian sử dụng ngắn…

Chất liệu

Chất liệu composite FRP cấu tạo nên bồn có những tính năng ưu việt. Đầu tiên phải nhắc đến là khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét cực mạnh. Vì vậy, bồn composite có thể chứa nhiều loại hóa chất và nước thải. 

Bên cạnh đó, vật liệu composite còn có khả năng chống thấm, cách điện và cách nhiệt hiệu quả. Do đó, khi sử dụng bồn composite sẽ an toàn với sức khỏe người sử dụng. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng đến vấn đề hóa chất bị rò rỉ.

Trọng lượng

Bồn chứa hóa chất composite còn có trọng lượng rất nhẹ nên dễ dàng vận chuyển cũng như lắp đặt. Nhờ vậy, khách hàng có thể tiết kiệm chi phí cũng như công sức để lắp đặt và vận chuyển. Đồng thời, khách hàng có thể lựa chọn kiểu dáng của bồn phù hợp với vị trí lắp đặt. Từ đó có thể tiết kiệm diện tích lắp đặt.

Vật liệu composite cực kỳ bền chắc và chống ăn mòn nên tuổi thọ rất cao. Trong quá trình sử dụng, người dùng không cần phải thường xuyên bảo dưỡng như nhiều loại bồn khác. Chính vì vậy, khách hàng có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo trì bồn chứa hóa chất.

Với những ưu điểm về mặt chất lượng vượt trội như vậy nhưng bồn composite FRP chứa hóa chất lại có giá thành rất hợp lý. Khi sử dụng bồn chứa hóa chất composite, người dùng có thể tiết kiệm nhiều loại chi phí như chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt, chi phí bảo dưỡng…

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin về bồn composite chứa hóa chất. Qua đó có thể thấy bồn composite FRP là giải pháp tuyệt vời có thể đáp ứng nhu cầu chứa hóa chất cũng như nhiều loại chất thải. Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bồn chứa hóa chất này.

Bài viết liên quan

Hồ bơi composite: Phân loại và quy trình thi công lắp đặt chi tiết

Bên cạnh các loại bể bơi truyền thống, hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bể bơi composite….

Bồn chứa nước thải composite: Phân loại và những ưu điểm vượt trội

Xử lý nước thải là công đoạn quan trọng không thể thiếu với bất cứ nhà máy, khu công nghiệp……

Bọc phủ composite nền nhà xưởng: Lợi ích và quy trình đạt chuẩn

Dù nền nhà xưởng thường được làm từ bê tông, xi măng nhưng cũng không tránh khỏi sự ăn mòn…