Trang chủ » Bồn chứa nước thải composite: Phân loại và những ưu điểm vượt trội

Bồn chứa nước thải composite: Phân loại và những ưu điểm vượt trội

Xử lý nước thải là công đoạn quan trọng không thể thiếu với bất cứ nhà máy, khu công nghiệp… Tuy nhiên, việc tìm kiếm và lựa chọn loại bồn chứa chất thải cần xử lý luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Bởi những loại bồn chứa chất thải truyền thống thường có độ bền và khả năng chống ăn mòn thấp. Bồn chứa nước thải composite ra đời như giải pháp khắc phục những nhược điểm của các loại bồn chứa khác. Để hiểu rõ hơn về loại bồn chứa chất thải này, hãy cùng Ánh Dương Composite tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu bồn chứa nước thải composite

Bồn chứa nước thải composite là thiết bị thường được dùng lắp đặt tại các khu công nghiệp, nhà máy, bệnh viện… Nhằm mục đích phục vụ cho việc lọc nước thải và loại bỏ tạp chất, vi khuẩn khỏi nguồn nước. Cuối cùng đưa ra môi trường nguồn nước không chứa hóa chất, tạp chất và và vi khuẩn gây ô nhiễm môi trường.

Bồn xử lý nước thải composite

Chất liệu để đúc nên bồn chứa nước thải loại này là composite. Đây là loại vật liệu tổng hợp được tạo ra từ vật liệu gia cường (thường sợi thủy tinh, sợi cacbon…) và vật liệu liên kết. Chính vì vậy, bồn nước được đúc từ vật liệu composite có độ bền cao. Đồng thời, bồn chứa nước thải composite còn có khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn hiệu quả.

2. Các loại bồn chứa nước thải composite

Bồn chứa nước thải composite được thiết kế với hình dáng và dung tích đa dạng để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Với mỗi loại chất thải sẽ sử dụng loại bồn chứa chất thải khác nhau. Bởi mỗi loại chất thải như nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải công nghiệp… sẽ có mức độ độc hại khác nhau. Nên cần thông qua các bước xử lý khác nhau. Dưới đây là những loại bồn nước thải composite phổ biến.

  • Bồn chứa nước thải composite có dạng hình hộp
  • Bồn chứa nước thải composite có dạng trụ tròn
  • Bồn chứa nước thải composite có dạng bồn chóp nón
  • Bồn chứa nước thải composite có dạng bồn trung tâm
  • Bồn chứa nước thải composite có dạng bồn trao đổi ion
  • Bồn chứa nước thải composite có dạng bồn lắng

Tuy nhiên, để lựa chọn được loại bồn chứa nước thải phù hợp, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp. Nhân viên CSKH sẽ tư vấn chi tiết về loại bồn chứa chất thải cũng như lắp đặt các loại linh kiện kèm theo.

3. Những ưu điểm nổi bật của bồn chứa nước thải composite

Bồn nước thải composite được làm từ loại vật liệu đặc biệt composite FRP. Nên nó có những ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với các loại bồn chứa chất thải được đúc từ vật liệu truyền thống như Inox, nhựa PE…

Linh hoạt & dễ di chuyển

Bồn nước thải composite có tính linh hoạt cao. Với thiết kế dễ dàng tháo lắp và trọng lượng nhẹ, bạn có thể di dời bồn chứa sang địa điểm khác. Hơn nữa, việc lắp đặt đơn giản và nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Việc thi công và lắp đặt nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến tiến độ công trình. 

Khả năng chống ăn mòn & oxy hóa

Vật liệu composite có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa hiệu quả. Vì vậy, bồn chứa nước thải composite có thể lưu trữ những loại nước thải độc hại từ nhà máy, bệnh viện… 

Một ưu điểm nổi bật khác khiến loại bồn chứa này được đánh giá cao là độ bền cao. Vật liệu composite với kết cấu chặt chẽ và liên kết bền vững giữa vật liệu cốt và vật liệu nền. Vì vậy, bồn chứa nước thải có sức chống chịu tốt. Bạn có thể lắp đặt bồn chứa ở ngoài trời dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng không lo bị biến dạng. 

Bồn chứa chất thải composite có hình dáng và dung tích đa dang. Vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng và dung tích thích hợp với diện tích lắp đặp. Tùy vào vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng, bạn có thể yêu cầu kích thước và hình dáng phù hợp.

Hơn nữa, việc bảo trì bồn nước thải composite cũng rất dễ dàng. Thời gian của mỗi lần bảo dưỡng cũng cách nhau rất xa. Thông thường, định kỳ mỗi 3 năm, bạn sẽ phải bảo trì bồn một lần. Nhờ vậy, việc xử lý nước thải sẽ không bị gián đoạn.

 Trên đây là một số thông tin cơ bản về bồn chứa nước thải composite. Qua bài viết, hy vọng bạn có thể nắm được các loại bồn nước thải composite cũng như ưu điểm mà nó mang lại. Mong rằng những chia sẻ trên phần nào giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Thi công Composite FRP bọc phủ chống thấm hiệu quả nhất

Các sản phẩm có vật liệu FRP đã mang đến nhiều trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vậy quy…

Tìm hiểu tháp hấp phụ trong xử lý khí thải

Vấn đề về ô nhiễm môi trường không khí luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. Bụi gây ảnh…

Bọc phủ FRP với vật liệu chống thấm Composite FRP

Các sản phẩm có vật liệu FRP đã mang lại hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng….