Trang chủ » Bọc phủ FRP với vật liệu chống thấm Composite FRP

Bọc phủ FRP với vật liệu chống thấm Composite FRP

Các sản phẩm có vật liệu FRP đã mang lại hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vậy bọc phủ Composite FRP có thật sự hiệu quả trong việc chống ăn mòn không? Ưu điểm và những ứng dụng của phương pháp bọc phủ này thế nào? Hãy cùng Ánh Dương Composite điểm qua những nét tiêu biểu sau đây bạn nhé!

1. Bọc phủ với vật liệu Composite FRP là gì?

Vật liệu composite FRP có tên tiếng anh là Fiberglass Reinforced Plastic. Nó được viết tắt là vật liệu FRP. Các chuyên gia thường dùng composite với tên là nhựa composite, nhựa FRP. 

Bản chất là loại nhựa nhân tạo được tạo ra trên cơ sở liên kết giữa hai pha khác nhau. Quá trình này gọi là pha liên tục (nhựa nhiệt rắn) và pha phân tán (cốt sợi thủy tinh). Hay còn được định nghĩa là sự liên kết giữa chất gia cường và chất kết dính (pha liên tục).

Bọc phủ FRP (bọc composite, bọc FRP) là là giải pháp chống thấm, ăn mòn và tăng độ bền cho các loại bồn. Dùng vật liệu cũ như sắt, thép, inox…, khi ở trong môi trường không thuận lợi. 

Hay thường xuyên phải tiếp xúc với những chất ăn mòn, các hợp chất hóa học…, đều không tốt. Bồn bọc composite có thể tái sử dụng an toàn và chất lượng không kém bồn composite FRP chính gốc. Nó cũng giúp hạn chế chi phí phát sinh mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

2. Độ chống thấm của bọc phủ FRP

Màng chống thấm composite được sử dụng thuận lợi trong chống thấm tầng hầm. Từ nền sàn, tường vách, nền sàn nhà vệ sinh đến chống thấm mái nhà, bể bơi, tiểu cảnh … Đây là biện pháp thi công chống thấm mới vừa tiên tiến và hiện đại. Dựa vào đó Sinco Tanks đã ứng dụng phương pháp vào trong nhiều dự án lớn nhỏ cho khách hàng.

Với khả năng không thấm nước gần như tuyệt đối vượt trội của mình. FRP được ứng dụng rất tốt vào chống thấm, chống ăn mòn composite rất tốt. Không những giúp gia tăng khả năng gia cố cho bê tông mà còn an toàn tuyệt đối. Nổi bật hơn là giúp năng cao tuổi thọ cho bất kì công trình nào.

Không những kháng mòn các loại hoá chất mà còn có tác dụng tăng thêm tính chịu lực. Đa số các bồn chứa thông thường đều được Sinco Tanks ưu tiên tiến hành sử dụng bọc phủ FRP.

3. Bọc phủ FRP cho các bồn xử lý nước thải

Ngày nay, các công nghệ mới hơn cho phép ứng dụng các hệ thống lót tiên tiến. Không chỉ có khả năng chống ăn mòn mà còn hạn chế phân hủy trong các dòng nước thải. Nó được dùng ở tất cả các nhà máy xử lý nước thải đô thị và công nghiệp. 

Bọc phủ composite FRP là sức mạnh bảo vệ được bọc trực tiếp lên bề mặt bể. Nó được xem như tách bức tường khỏi môi trường khắc nghiệt của dòng nước thải đó. Bằng cách bọc phủ FRP cho bể xử lý nước thải sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đồng thời cũng kéo dài tuổi thọ cho các bồn chứa nước thải. 

4. Bọc phủ Composite FRP cho loại bồn hóa chất

Mục đích chính để lưu trữ chất lỏng có tính axit và bazơ ở trong nhiệt độ vượt định mức. Ngoài ra việc có nồng độ khác nhau cũng dẫn đến nhiệt độ lưu trữ cũng khác nhau. Hẳn đây là một thách thức lớn đối với hầu hết các sản phẩm bồn có bề mặt truyền thống. Vì lớp phủ và lớp lót truyền thống khó có thể kháng cự được trong các trường hợp này.

Đối với các chất lỏng có tính ăn mòn lớn như axit hay quá trình nhũ hóa. Nó có thể làm yếu các liên kết cấu trúc của nhiều loại như thép, sợi thủy tinh, bê tông, … Tất cả sẽ dẫn đến việc làm giảm đi tuổi thọ của sản phẩm.

Để giải quyết được sự ăn mòn hóa chất, gia tăng thời gian sử dụng của các loại bể. Vật liệu bọc phủ composite FRP ra đời để khắc phục triệt để các vấn đề nan giải trên. 

Lựa chọn nhựa composite làm vật liệu bọc phủ là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Để hạn chế tối đa nguy cơ ăn mòn hóa chất lên các bồn/bể chứa hóa chất công nghiệp. Thay thế hoàn toàn các vật liệu khác trước đây không thể làm được.

Lựa chọn bọc phủ FRP được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất cho các quá trình sản xuất.  Tùy theo các yêu cầu cụ thể vị trí, vật thể cần bọc để đạt được mức hiệu quả cao. Ngoài ra còn tùy thuộc vào số lớp cũng như loại sợi thủy tinh sao cho phù hợp nhất. Sau các cuộc khảo sát và đánh giá về nhu cầu của các chuyên gia.

4. Địa chỉ Bọc phủ Composite FRP uy tín tại Hà Nội và toàn quốc

Công ty Ánh Dương Composite là đơn vị cung ứng bồn composite uy tín hàng đầu tại Hà Nội và miền Bắc. Chuyên thi công bọc phủ composite FRP với giá tiết kiệm cạnh tranh trên thị Trường Việt Nam.

Ngày 27/9/2013, Công ty Ánh Dương đã được lọt vào tốp 100 của ban tổ chức chương trình khảo sát Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng 2013 cho sản phẩm: BỒN COMPOSITE CHỨA HÓA CHẤT VÀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Địa chỉ: 39 Lệnh Cư, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 0944 724 688
Mail: anhduongcompositevn@gmail.com
Webwww.boncomposite.com

Ánh Dương Composite tự tin có thể hỗ trợ và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng. Theo dõi Ánh Dương composite để có nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm và hỏi đáp các vấn đề.

Bài viết liên quan

Thi công Composite FRP bọc phủ chống thấm hiệu quả nhất

Các sản phẩm có vật liệu FRP đã mang đến nhiều trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vậy quy…

Tìm hiểu tháp hấp phụ trong xử lý khí thải

Vấn đề về ô nhiễm môi trường không khí luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. Bụi gây ảnh…

Bọc phủ FRP với vật liệu chống thấm Composite FRP

Các sản phẩm có vật liệu FRP đã mang lại hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng….