Trang chủ » Bọc phủ composite nền nhà xưởng: Lợi ích và quy trình đạt chuẩn

Bọc phủ composite nền nhà xưởng: Lợi ích và quy trình đạt chuẩn

Dù nền nhà xưởng thường được làm từ bê tông, xi măng nhưng cũng không tránh khỏi sự ăn mòn của hóa chất. Chính vì vậy, bạn cần tiến hành bọc phủ một lớp bảo vệ nền nhà khỏi hóa chất cũng như tác động của môi trường. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về bọc phủ composite nền nhà xưởng. Hãy cùng Ánh Dương Composite tìm hiểu bài viết ngay nhé!

1. Bọc phủ composite nền nhà xưởng là gì?

Bọc phủ composite nền nhà xưởng là giải pháp được các chuyên gia khuyến nghị để bảo vệ nền nhà xưởng và kéo dài tuổi thọ. Bởi nền nhà xưởng thường được làm từ bê tông nên không thể chống lại sự ăn mòn của những loại hóa chất có tính axit mạnh. Đặc biệt là những nhà máy chuyên sản xuất thực phẩm, hóa chất.

Bọc phủ composite cho nền nhà xưởng là phủ một lớp vật liệu nhân tạo composite FRP lên nền nhà. Với kết cấu chính từ sợi thủy tinh và nhựa polyester nên bọc phủ composite có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa. Đồng thời, bọc phủ composite còn tăng sức chống chịu cho nền nhà xưởng kéo dài thời gian sử dụng.

2. Lợi ích của bọc phủ composite nền nhà xưởng

Vật liệu composite có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa. Chính vì vậy, bọc phủ composite giúp nền nhà xưởng chống ăn mòn hiệu quả. Kể cả những loại axit, bazơ có tính ăn mòn cũng như phá hủy mạnh.

Bên cạnh đó, vật liệu composite còn có khả năng chống thấm, chống nước. Như chúng ta đã biết, tại Việt Nam mỗi năm có mùa mưa kéo dài nhiều tháng. Bọc phủ composite bảo vệ nền nhà xưởng khỏi sự ẩm thấp, thấm ngấm trong mùa mưa. 

Hơn nữa, composite còn có khả năng cách nhiệt. Loại vật liệu này có khả năng chịu nhiệt lên đến 208 độ. Vì vậy, bọc composite có thể giảm khả năng hấp thu nhiệt. Đồng thời ngăn chặn trường hợp các chất hóa học tác dụng với nhiệt độ từ sự sinh nhiệt của nền nhà xưởng.

Bọc phủ composite với lớp kết cấu vững chắc, tăng sức chống chịu và đập mạnh. Vì vậy mỗi công trình bọc phủ composite nền nhà xưởng có thời gian sử dụng lên đến 15 – 20 năm.

3. Quy trình bọc phủ composite nền nhà xưởng

Mỗi công trình bọc phủ composite đạt chuẩn chất lượng đều phải tuân thủ theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị và xác định vị trí cần thi công

Trước khi tiến hành thi công, nhân công tiến hành xác định vị trí cần bọc phủ composite. Đồng thời chuẩn bị thiết bị thi công cũng các dụng cụ bảo hộ.

Bước 2: Vệ sinh vị trí thi công

Sau khi xác định vị trí thi công, nhân công sẽ kiểm tra bề mặt nền nhà xưởng. Sau đó, nhân công sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ nền nhà xưởng để chuẩn bị cho bước thi công bọc phủ.

Bước 3: Tiến hành bọc phủ composite

Đầu tiên, nhân công sẽ tiến hành phủ lớp lót mỏng để chuẩn bị cho lớp phủ composite. Lớp lót sẽ được trộn theo tỷ lệ để đảm bảo chất lượng. 

Sau khi lớp lót khô, nhân công sẽ tiến hành phủ sợi thủy tinh. Tùy thuộc vào diện tích về mặt nhà xưởng, nhân công sẽ cắt sợi thủy tinh theo kích thước phù hợp. Tiếp đó, nhân công sẽ trộn lớp nhựa nền theo tỷ lệ trong công nghệ bọc phủ composite. 

Lưu ý: Trong quá trình dán sợi thủy tinh cần tránh bọt khí tràn vào gây phồng rộp lớp nền. Điều này vừa kém thẩm mỹ vừa giảm chất lượng lớp bọc phủ. 

Sau khi lăn nhựa, nhân công sẽ tiếp tục phủ một lớp thủy tinh. Các bước thực hiện tương tự như lớp phủ thủy tinh bên trên. Cứ như vậy cho đến khi đủ số lớp theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: Xử lý bề mặt lớp thủy tinh

Sau khi trải đủ lớp thủy tinh theo yêu cầu, nhân công sẽ tiến hành kiểm tra bề mặt. Nếu bề mặt lớp bọc phủ xuất hiện tình trạng lồi  hay lõm. Nhân công sẽ sử dụng thiết bị mài để khắc phục kịp thời.  

Bước 5: Tiến hành phủ lớp bề mặt cuối cùng

Cuối cùng, nhân công sẽ tiến hành phủ lớp bề mặt cuối cùng. Dựa vào yêu cầu của khác hàng, nhân công sẽ trộn màu phù hợp. Sau đó sẽ tiến hành lăn phủ lớp bề mặt trên cùng.

Bước 6: Vệ sinh 

Sau khi hoàn thành bước bọc phủ composite, nhân công sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ bề mặt nhà xưởng trước khi bàn giao cho khách hàng.

Bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về bọc phủ composite nền nhà xưởng cũng như quy trình bọc phủ đạt chuẩn. Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp bảo vệ nền nhà xưởng này.

Bài viết liên quan

Hồ bơi composite: Phân loại và quy trình thi công lắp đặt chi tiết

Bên cạnh các loại bể bơi truyền thống, hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bể bơi composite….

Bồn chứa nước thải composite: Phân loại và những ưu điểm vượt trội

Xử lý nước thải là công đoạn quan trọng không thể thiếu với bất cứ nhà máy, khu công nghiệp……

Bọc phủ composite nền nhà xưởng: Lợi ích và quy trình đạt chuẩn

Dù nền nhà xưởng thường được làm từ bê tông, xi măng nhưng cũng không tránh khỏi sự ăn mòn…