Trang chủ » Bọc phủ composite là gì? Tìm hiểu chi tiết về ưu điểm

Bọc phủ composite là gì? Tìm hiểu chi tiết về ưu điểm

Bọc phủ composite là khái niệm không còn xa lạ với những người thường xuyên tìm hiểu về về các thiết bị, vật liệu chống thấm, chống ăn mòn. Việc bọc phủ composite mang lại rất nhiều tác dụng nổi bật. Nếu bạn chưa hiểu rõ ưu điểm cũng như những tác dụng mà nó mang lại, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây với chúng tôi nhé! 

1. Bọc phủ composite là gì?

Bọc phủ composite là quá trình phủ, mạ, bọc các thiết bị (bồn bể) với tác dụng là chống thấm, chống ăn mòn, chống lại những tác động do thời tiết. Tất cả sẽ giúp tăng tuổi thọ cho bề mặt.

2. Bọc phủ composite có ưu, nhược điểm thế nào? 

Ưu điểm

Bọc phủ composite được ưa chuộng sử dụng hơn nhiều so với các loại vật liệu khác. Sở dĩ như vậy bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội sau đây: 

 • Chi phí thấp: So với các vật liệu khác như sắt, thép… thì chất liệu composite thấp hơn rất nhiều. Cụ thể thì chỉ bằng ⅙ hoặc 1/7. 
 • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng cho việc di chuyển hoặc thi công: composite nhẹ nên việc vận chuyển, thi công dễ dàng. Thậm chí lắp đặt ở các nhà cao tầng, địa điểm khó di chuyển thì cũng đơn giản hơn so với các chất liệu như thép, gang. 
 • Tính thẩm mỹ cao: Có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Ngoài ra, chất liệu dẻo dai nên cũng dễ dàng cắt, uốn, thực hiện theo các hình dáng phù hợp.
 • Mang lại độ bền cao: Bọc phủ composite giúp cho thiết bị gia tăng độ bền: chống thấm, chống ăn mòn, chống oxy hóa, chống lại các tác động do thời tiết, chống được tia UV. 

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm mà phương pháp bọc phủ composite mang lại thì vẫn còn một số hạn chế đó là: 

 • Khi không sử dụng nữa thì loại vật liệu này không thể tái chế được.

3. Công dụng, ứng dụng của bọc phủ composite

Bọc phủ composite giúp bảo vệ các thiết bị làm từ nguyên liệu khác (dễ ăn mòn) mà phải tiếp xúc với những hóa chất có độ ăn mòn cao. Bởi vì bản chất của composite không bị ăn mòn, chống ăn mòn tốt. 

Ngoài ra, việc bọc phủ này cũng giúp cho các bể chứa chống rò rỉ, gia cường bể chứa, bảo vệ khỏi các yếu tố tự nhiên. 

Bọc phủ composite có ứng dụng đa dạng, ứng dụng cho nhiều vật liệu và bề mặt khác nhau như: chống dột mái nhà, sàn nhà máy, bể chứa hóa chất, bể phốt, bể chứa kim loại… 

4. Thi công bọc phủ composite

Quá trình thi công bọc phủ composite phải thực hiện đúng chuẩn để đảm bảo tác dụng mà nó mang lại. Nếu không thực hiện đúng theo yêu cầu, trộn lớp lót, lớp phủ đúng thì lớp composite sẽ không chất lượng. 

Các bước thực hiện cơ bản bao gồm: 

 • Chuẩn bị trước khi thi công 
 • Kiểm tra bề mặt cần thi công và vệ sinh thật sạch sẽ 
 • Tiến hành sơn lớp lót 
 • Cắt thuỷ tinh phủ lên lớp bọc
 • Kiểm tra thật kỹ bề mặt và tiến hành lăn phủ
 • Cuối cùng đợi cho lớp lăn phủ khô là hoàn thành quá trình bọc phủ. 

Bồn composite mang lại nhiều ưu điểm nổi bật và các ứng dụng đa dạng. Với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn đọc cũng đã hiểu rõ hơn được về phương pháp bọc phủ composite này.

Bài viết liên quan

Bồn frp là gì? Các đặc điểm của bồn bể FRP

Bồn bể chứa FRP loại nhựa làm từng thành phần chính và sợi thủy tinh gia cố cho vật liệu…

Bọc composite và bọc phủ frp uy tín tại Hà Nội

Các loại sản phẩm được gia cố bằng vật liệu (FRP) – Composite thường rất chất lượng, có khả năng…

Bể phốt composite tự hoại xử lý chất thải hiệu quả

Trong các công trình nhà ở, xí nghiệp hay bất kỳ công trình nào thì cũng cần 1 hệ thống…