ng ty Ánh Dương - Top 100 Thương hiệu Nổi tiếng Việt Nam năm 2013!  Top 100 - Thương hiệu Tin dùng Thủ đô 2014 . Top 50 Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2016.

VTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners
Trang chủ          THÁP HẤP THỤ

Tháp hấp thụ

Với sự phát triển của đất nước, đồng nghĩa với việc phát triển của các khu công nghiệp, các nhà máy và các xưởng sản xuất và kéo théo đó là sự phát sinh của khí thải trong quá trình hoạt động và sản xuất của các nhà máy gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc, môi trường cuộc sống và đặc biệt là ảnh hưởng không hề nhẹ tới sức khỏe của con người. Để giải quyết vấn đề này Ánh Dương đã triển khai và cung cấp một giải pháp đó là xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ, sử dụng tháp hấp thụ.

1.  Phương pháp xử lý khí thải và sản phẩm tháp hấp thụ

Xử lý khí thải hiện nay có rất nhiều các phương pháp khác nhau như: phương pháp hấp phụ, phương pháp hấp thụ, phương pháp gia nhiệt.... Và cụ thể ở đây xử lý khí thải bằng phương pháp tháp hấp thụ được chia làm 2 loại là hấp thụ vật lý và hấp thụ hóa học. Tuy nhiên trong xử lý khí thải phương pháp hấp thụ hóa học được sử dụng rộng rãi hơn phương pháp hấp thụ vật lý. Và phải kể đến cụ thể là sử dụng tháp hấp thụ (tháp phun, buồng phun).

Là thoại thiết bị hấp thụ đơn giản nên tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Trong tháp chất lỏng được phun dưới dạng sương bụi từ trên xuống, khí thường đi từ dưới lên nhằm làm tăng diện tích tiếp xúc và để nồng độ thực tế chất cần hấp thụ trong pha khí giảm dần theo chiều từ dưới đi lên và nồng độ chất bị hấp thụ trong pha lỏng được tăng dần theo chiều từ trên đi xuống. Quá trình này rất có lợi cho việc tăng hiệu quả xử lý


53

Ưu, nhược điểm và ứng dụng của tháp hấp thụ

Tháp hấp thụ được chế tạo bằng vật liệu composite, nhựa PVC, nhựa PVC bọc FRP, nhựa PP. nhựa PE .....do Công ty Cổ phần Composite và Công nghệ Ánh Dương thiết kế và sản xuất có một ưu điểm nhẹ, không bị ăn mòn hóa chất. Đặc biệt tháp còn có ưu thế về giá so với tháp được gia công từ thép inox và khác phực được sự han gỉ của thép đen SS400.

Ưu điểm

- Có bề mặt tiếp xúc pha lớn, hiệu suất cao

- Cấu tạo đơn giản, trở lực pha không lớn lắm

- Giới hạn làm việc tương đối rộng

Nhược điểm:

Khó làm ướt đều đệm, do đó nếu tháp quá cao thì chất lỏng phân bố không đều. Vì vậy khi thap cao thì phải chia tầng và ở mỗi tầng phải có 1 dàn phun.

Ngoài ra, công ty Ánh Dương còn thiết kế thi công các loại tháp hấp phụ sử dụng than hoạt tính và các thiết bị lọc bụi như lọc bụi kiểu tay áo, lọc bụi xyclon:

DSCN0049 DSCN2790 DSCN2791

Tháp hấp thụ bằng vật liệu composite (FRP) và hệ thống xử lý khí thải bằng PVC được bọc bằng nhựa Composite.

20150613_162716  nh_1     

Một số hệ thống xử lý khí thải bằng compoiste đã lắp đặt

 Tháp hấp thụ 

Hệ thống xử lý khí thải composite Công ty Ánh Dương gia công cho công ty Alumin - KCN Phố Nối A

 

 xu_ly_khi_thai_lo_dot_chat_thai_cn_bai_rac_nam_son 24_1350112168285_lorganic-waste-gas-treatment-tower-equipment-adopt.jpg_220x220 

Hệ thống xử lý khí thải bằng nhựa PVC đã được công ty Ánh Dương lắp đặt.

amtech-atv-series-dust-collector  industrial_cyclone_dust_collector

  dust_removal_air_compressor_filter_dust_absorberDust_cyclone

IMG_4741IMG_4480

Tháp hấp thụ đang hoàn thiện tại nhà máy Meiko 


Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng và được tư vấn về vật liệu và sản phẩm.

Mr. Lê Hồng Thái

Tel: 04.351.33.522  

Vinaphone: 0913.588.960  

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.